Bánh khoai tây rosti lớn nhất thế giới đã "ra lò" tại thành phố Bern ngày 19-9
Bánh rosti được làm từ khoai tây bào mỏng hoặc nghiền nhuyễn, nêm muối và hạt tiêu xay, sau đó chiên bơ hoặc nướng. Bánh có lớp vỏ giòn bên ngoài, bên trong mềm mịn.
Đây là món ăn tiêu biểu trong ẩm thực Thụy Sĩ và cũng là một trong những món ngon châu Âu nổi tiếng khắp thế giới, được du khách gần xa ưa chuộng.
Theo thông báo của Chủ tịch USP Markus Ritter, chiếc bánh rosti mới có kích thước 13,7m2, vượt xa chiếc bánh lớn kỷ lục với kích thước 3m2 từng được làm năm 1994 tại thị trấn Thun, miền Trung Thụy Sĩ.
Để chiên chiếc bánh khổng lồ này, USP đã đặt chiếc chảo tại quảng trường liên bang, trước các trụ sở Quốc hội và Chính phủ Thụy Sĩ, theo hình chữ thập trên nền tấm thảm rộng màu đỏ, giống như quốc kỳ của Thụy Sĩ.
Sau khi được chiên giòn, bánh được chia cho đám đông tập trung tại đây chứng kiến chiếc bánh đặc sắc này.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận