12/06/2024 18:11 GMT+7

Chia sẻ của ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) về việc tu hành

Chiều 12-6, Công an Gia Lai đưa lên Facebook của Công an tỉnh này video chia sẻ của công dân Lê Anh Tú (hay có tên gọi khác là Thích Minh Tuệ) về việc tu hành. Tuổi Trẻ Online ghi lại toàn văn nội dung này.

Ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) chia sẻ về việc tu hành - Ảnh cắt từ clip fanpage Công an Gia Lai

Ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) chia sẻ về việc tu hành - Ảnh cắt từ clip fanpage Công an Gia Lai

Những ngày qua con đường tu hành của ông Thích Minh Tuệ nhận được sự quan tâm, theo dõi đặc biệt của cộng đồng mạng xã hội. Sau đây là nguyên văn trả lời của ông Thích Minh Tuệ trong video.

"Những ngày qua sức khỏe của con tốt, vẫn bình thường, đảm bảo tu tập.

Thực tế khi làm căn cước công dân đối với những người họ cần giao dịch nhiều hay tài sản gì đó thì căn cước công dân rất cần thiết cho họ.

Với người tu hành, mình có căn cước công dân mang theo để chứng minh mình là một người công dân thì cũng tốt đẹp.

Chia sẻ của công dân Lê Anh Tú (tên gọi khác là Thích Minh Tuệ) về việc tu hành

Học tập theo lời Phật dạy là điều tốt đẹp, hạnh phúc. Người ta theo dõi, quan tâm thì tốt đẹp nhưng mà họ quan tâm, học tập, tu hành thì tốt đẹp, còn họ quan tâm để kiếm tiền để câu like, view, trục lợi gì đó hay liên quan đến chính trị, mất an ninh thật sự thì không tốt đẹp.

Quyền lợi ích của họ nhưng đi theo để quay phim suốt ngày đêm, gây mất trật tự, mất an toàn giao thông, gây trở ngại cho người tu hành, chỗ nào cũng đưa lên gây ồn ào thì không đúng với người tu nữa.

Người tu cần yên tĩnh, đi một mình, đảm bảo thanh tịnh, nơi vắng vẻ, còn tụ tập ồn ào như thế lại ảnh hưởng, không đúng cho người tu hành nữa.

Tu hành thì đừng có quay phim, chụp ảnh họ nữa, để cho họ yên tĩnh. Tu hành mà suốt ngày quay như thế này hỏi thử sao ngồi thiền, sao tu hành được, sao đi khất thực.

Vừa bước ra khỏi phòng vệ sinh thấy cái máy quay hay chỗ nào cũng quay như thế thì cảm thấy không có thời gian để cho mình tự do, kể cả ngay tiểu tiện, đại tiện.

Con đi bộ hành cũng nói với những người quay phim, tất cả mọi người không nên quay phim, chụp ảnh nữa.

Những việc trục lợi, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông con khắc nguyện tu hành đầu đà, phải có thời gian chỗ yên tĩnh, đảm bảo thực hành đúng hạnh đầu đà như ước nguyện của mình thì đảm bảo, được hạnh phúc, không có ai đi theo mình.

Nguyện ước của con mong rằng có điều kiện để học tập theo lời Phật dạy và con cũng ước nguyện cho mọi người được hạnh phúc, vui vẻ, đều được học tập theo lời Phật dạy". 

Chia sẻ của ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) khi nhận căn cước công dânChia sẻ của ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) khi nhận căn cước công dân

Sáng 10-6, Công an Gia Lai đưa lên Facebook của Công an tỉnh này video làm thủ tục trao căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ). Tuổi Trẻ Online ghi lại toàn văn nội dung này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên