Chỉ sử dụng mặt bằng các thủy đài cho mục đích công cộng

14/03/2018 11:32 GMT+7

TTO - Đó là chỉ đạo mới nhất của phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến liên quan đến việc sử dụng các mặt bằng thủy đài sau khi tháo dỡ.

Chỉ sử dụng mặt bằng các thủy đài cho mục đích công cộng - Ảnh 1.

Thủy đài trên đường Nguyễn Văn Đậu thuộc quận Bình Thạnh được tháo dỡ gần 1/3 sau nhiều tháng triển khai - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trước đó, UBND TP đã có chủ trương cho Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên (Sawaco) tháo dỡ 7 thủy đài hình nấm trên địa bàn TP.HCM. Hiện Sawaco đang tháo dỡ thủy đài đầu tiên tại số 175A đường Nguyễn Văn Đậu (phường 5, Q. Bình Thạnh).

Đã có một số nhà đầu tư đặt vấn đề khai thác mặt bằng những thủy đài này thành nhà kho, nhà giữ xe cao tầng… 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Quang Minh - phó tổng giám đốc Sawaco, cho biết trước mắt đơn vị này sẽ đầu tư xây bể chứa nước ngầm bên dưới thủy đài 175A Nguyễn Văn Đậu. 

Còn phương án tháo dỡ tiếp các thủy đài khác cũng như kế hoạch sử dụng các mặt bằng như thế nào, Sawaco sẽ phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan xây dựng để trình phương án lên UBND TP trong tháng 3 này.

Các thủy đài TP dự kiến thảo dỡ gồm: thủy đài số 7 đường 3 tháng 2 (quận 10), số 178 đường Lê Đại Hành (quận 11), số 175A Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh), số 17 Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận), số 1 Hoàng Diệu (quận .4), số 105/19H đường Trần Hưng Đạo (quận 5) và 192/2 đường Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp).

Các thủy đài trên được xây dựng từ năm 1966 - 1969 nhưng đến nay không còn được sử dụng. Năm 2009, Công ty kiểm định xây dựng Sài Gòn đã kiểm tra và kết luận hầu hết các cấu kiện đã xuống cấp, không thể chứa nước như công suất thiết kế (từ 1.200 - 8.500m3).

QUANG KHẢI

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận