28/07/2020 16:32 GMT+7

Chi quỹ bình ổn, giá xăng dầu tăng nhẹ

NGỌC AN
NGỌC AN

TTO - Thông tin từ Liên Bộ Tài chính - Công thương vừa công bố, giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều hành ngày hôm nay 28-7 với mức điều chỉnh tăng nhẹ các mặt hàng (trừ xăng RON95).

Chi quỹ bình ổn, giá xăng dầu tăng nhẹ - Ảnh 1.

Người dân đỗ xăng tại cây xăng Petrolimex trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Việc điều chỉnh trên được thực hiện trên cơ sở giữ nguyên mức trích lập Quỹ BOG như kỳ trước. 

Sau khi trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán mặt hàng xăng RON95 giữ nguyên so với kỳ trước, giá xăng E5RON92 và các mặt hàng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường tăng nhẹ so với giá hiện hành.

Cụ thể, theo quyết định của cơ quan quản lý, giá bán mặt hàng xăng RON95 giữ nguyên so với kỳ trước và có giá bán tối đa 14.973 đồng/lít. 

Giá xăng E5RON92 tăng nhẹ 151 đồng, lên không cao hơn 14.409 đồng/lít. Giá bán lẻ dầu diesel 0.05S tăng 283 đồng/lít lên tối đa 12.397 đồng/lít. 

Dầu hỏa nhẹ tăng 241 đồng/lít, lên không cao hơn 10.279 đồng/lít trong khi dầu mazut 180CST 3.5S tăng 280 đồng/kg và có giá bán lẻ mới không cao hơn 11.183 đồng/kg

Nhà điều hành cho biết dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong nước có diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến khả năng phục hồi kinh tế của các nước, bên cạnh đó, căng thẳng quan hệ ngoại giao và thương mại giữa các nước lớn (Mỹ - Trung Quốc) đã ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa thế giới.

Giá xăng dầu trong 15 ngày vừa qua do chịu ảnh hưởng của các yếu tố chính trị, kinh tế và dịch bệnh, đã có sự điều chỉnh tăng giảm nhẹ nhưng xu hướng chung chủ yếu là tăng nhẹ từ 1-3%. Trong khi đó, tình hình dịch bệnh trong nước đang có diễn biến phức tạp trở lại sẽ tác động đến sự phục hồi tăng trưởng kinh tế và nhu cầu sử dụng nhiên liệu, năng lượng.

Giá xăng thế giới giảm, trong nước vẫn ổn định Giá xăng thế giới giảm, trong nước vẫn ổn định

TTO - Giá xăng dầu thế giới có xu hướng tăng giảm đan xen nên nhà điều hành quyết định vẫn giữ ổn định giá bán lẻ xăng dầu như kỳ trước.

NGỌC AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên