28/05/2024 10:30 GMT+7

Chi phí thực hiện thụ tinh ống nghiệm

IVF (thụ tinh ống nghiệm) ra đời hơn 40 năm và hiện nay IVF- ICSI là phương pháp hỗ trợ sinh sản phổ biến, mang đến niềm hy vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Tuy nhiên, chi phí một chu kỳ IVF có thể dao động đáng kể, khiến nhiều người “hoa mắt”.


Bác sĩ đơn vị IVF Phương Châu đang tư vấn cho khách hàng- Ảnh: BV cung cấp.

Bác sĩ đơn vị IVF Phương Châu đang tư vấn cho khách hàng- Ảnh: BV cung cấp.

BS.CKII Dư Huỳnh Hồng Ngọc - Trưởng đơn vị HTSS IVF Phương Châu sẽ phân tích chi tiết về vấn đề này, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cơ cấu chi phí, nguyên nhân chênh lệch giá.

1. Cơ cấu chi phí IVF (tại Việt Nam) thường bao gồm các khoản chính sau (giá tham khảo tại BV Phương Châu):

- Chi phí xét nghiệm và khám sức khỏe sinh sản: khoảng 5 - 10 triệu đồng/cặp vợ chồng, bao gồm xét nghiệm máu, tinh dịch đồ, kiểm tra di truyền 2 vợ chồng, siêu âm phụ khoa, kiểm tra sức khoẻ tổng quát.

- Chi phí tiêm thuốc kích thích buồng trứng và lấy trứng: Thủ thuật chọc hút lấy trứng khoảng 10 - 15 triệu đồng/lần.

Thuốc kích thích buồng trứng: có 2 dạng hoạt chất là FSH tái tổ hợp (rFSH) và FSH chiết xuất từ nước tiểu (HMG). Các loại thuốc được sản xuất ở Châu Á và Châu Âu nên chi phí cũng khác biệt nhiều, mỗi hộp thuốc giá từ 1 - 3 triệu đồng. Tùy thuộc vào phác đồ điều trị của từng nguời nên chi phí sẽ dao động từ 30 - 40 triệu đồng/chu kỳ kích trứng (9 - 12 ngày).

- Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm: khoảng 20 - 30 triệu đồng, gồm môi trường nuôi cấy phôi, thủ thuật ICSI, theo dõi phôi liên tục, chi phí.

- Chi phí nuôi cấy phôi: Nuôi dưỡng phôi từ ngày 3 đến ngày 5 khoảng 8 - 10 triệu đồng.

- Chi phí chuyển phôi: Đưa phôi vào buồng tử cung khoảng 20 - 30 triệu đồng/lần

- Chi phí thuốc hỗ trợ: Thuốc nội tiết tố, thuốc bổ sung vitamin, khoảng 1 - 5 triệu đồng.

- Chi phí lưu trữ phôi: Bảo quản phôi đông lạnh khi có nhiều phôi, khoảng 10 - 20 triệu đồng (con số này dao động khá lớn vì tuỳ thuộc vào số lượng phôi của mỗi người).

Lưu ý: Chi phí này tính tới giai đoạn có thai, chưa bao gồm chi phí khám thai.

2. Giải mã sự chênh lệch giá:

- Chuyên môn và uy tín: Các cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại thường có chi phí cao hơn.

- Quy trình và kỹ thuật điều trị: Với các kỹ thuật tiên tiến như ICSI, PGS/PGD/PGT (kiểm tra bất thường di truyền của phôi trước khi cấy vào tử cung), chi phí của mỗi trung tâm mỗi khác.

- Số lượng trứng và phôi: Số lượng trứng và phôi thu được, nuôi cấy và chuyển phôi ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí.

- Tình trạng sức khỏe: Các trường hợp phức tạp như u nang buồng trứng, tắc ống dẫn trứng, trữ trứng, chồng không có tinh trùng trong tinh dịch, trữ tinh trùng: có nhiều vấn đề thì chi phí sẽ tăng thêm do tăng các thủ thuật hỗ trợ.

Tóm lại, IVF là một hành trình dài và tốn kém (khoảng 100-150 triệu, khó có điều trị IVF chất lượng cao với chi phí quá thấp). Vì vậy, đòi hỏi các cặp vợ chồng hiếm muộn chuẩn bị kỹ lưỡng về cả tài chính và tinh thần, đồng thời cần trang bị đầy đủ kiến thức, lựa chọn cơ sở uy tín và trao đổi cởi mở với bác sĩ để có được kết quả tốt nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên