Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Chỉ dành dụm tiết kiệm, cuộc sống gia đình sẽ chưa đủ an tâm

09/04/2020 09:00 GMT+7

Các chuyên gia luôn khuyên chúng ta nên lập quỹ dự phòng khẩn cấp trong tối thiểu 6 tháng. Điều này sẽ phát huy hiệu quả trước tình hình kinh tế khó khăn. Tuy nhiên sẽ là chưa đủ trước những rủi ro không lường trước về bệnh tật, ốm đau hay dịch bệnh.

Tiết kiệm là cần thiết nhưng chưa đủ

Tiết kiệm là điều ai cũng nên làm và đúng là "khéo ăn thì no, khéo co thì ấm". Thế nhưng đứng trước các rủi ro, đặc biệt là về sức khỏe, tiết kiệm thôi là hoàn toàn chưa đủ, đặc biệt đối với những người trẻ mới xây dựng gia đình.

Theo khảo sát về chỉ số niềm tin người tiêu dùng quý 4/2019 do Nielsen thực hiện, Việt Nam tiếp tục dẫn đầu về xu hướng tiết kiệm, 73% người Việt tham gia khảo sát có ý định dành tiền nhàn rỗi cho mục đích tiết kiệm. 

Tuy nhiên, khi được hỏi dùng tiền nhàn rỗi chi tiêu cho các khoản nào, thì thứ tự ưu tiên lần lượt là quần áo mới, du lịch giải trí, trang trí nhà cửa và các sản phẩm công nghệ mới..., dẫn đến vòng đời của khoản tiết kiệm thường ngắn ngủi. 

Vì vậy, khi gặp vấn đề về sức khỏe, sổ tiết kiệm với số tiền không đáng kể, thẻ tín dụng luôn có dư nợ cần thanh toán, thì những chi phí phát sinh này thực sự trở thành gánh nặng, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ chưa đủ tiềm lực tài chính.

Chỉ dành dụm tiết kiệm, cuộc sống gia đình sẽ chưa đủ an tâm - Ảnh 1.

Tiết kiệm sẽ không đủ giúp bảo vệ gia đình khỏi những gánh nặng tài chính từ các rủi ro của cuộc sống hay sức khỏe

Trong khi đó, chi phí y tế ngày càng tăng nhanh chóng. Theo báo cáo của công ty môi giới bảo hiểm Aon (trước khi dịch COVID-19 bùng phát), chi phí y tế dự kiến sẽ tăng 8% toàn cầu và 11% tại Việt Nam. 

Hiện nay, chi phí cho những phẫu thuật cơ bản như mổ ruột thừa, mổ gãy xương, xử trí tình trạng xuất huyết… không dưới vài chục triệu đồng tại các cơ sở y tế chất lượng. Còn chi phí cho những liệu trình, kỹ thuật điều trị các bệnh lý phức tạp có thể lên đến hàng trăm triệu, thậm chí cả tỉ đồng. 

Một vài kỹ thuật chỉ có thể được thực hiện tại nước ngoài, đẩy chi phí điều trị lên cao hơn nữa. 

Thêm vào đó, sự gia tăng và "trẻ hóa" của các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch hay ung thư - đều là bệnh khó chữa và tốn tiền điều trị - cũng là nguyên nhân khiến người dân toàn cầu phải tiêu tốn nhiều tiền hơn cho các chi phí y tế. 

Nếu chẳng may vướng bệnh hay tai nạn, số tiền dành dụm của các gia đình trẻ có thể sẽ bay vèo đi trong chốc lát. Không ít người phải vay mượn, bán tài sản, nhà cửa để chạy chữa, dẫn đến những món nợ lớn, khó có khả năng chi trả.

Bảo hiểm sức khỏe, điểm tựa tài chính vững chắc khi đau ốm

Thay vì xem bảo hiểm sức khỏe là một chi phí, đã đến lúc chúng ta nên xem đó là một khoản đầu tư, một chỗ dựa vững chắc về tài chính cho mình và người thân trước các rủi ro liên quan đến sức khỏe. 

Chỉ mất vài trăm ngàn mỗi tháng nhưng đổi lại, bạn nhận được những hỗ trợ tài chính cần thiết nếu chẳng may bệnh tật, ốm đau. Có thể nói đầu tư vào bảo hiểm sức khỏe là loại đầu tư cần thiết và khôn ngoan nhất.

Với việc đầu tư kịp thời vào bảo hiểm sức khỏe, bạn hoàn toàn có thể an tâm và chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe cá nhân. Hiện nay, một số đơn vị bảo hiểm đã cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe với nhiều lựa chọn quyền lợi linh hoạt và bổ sung phạm vi địa lý được bảo hiểm ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. 

Chỉ dành dụm tiết kiệm, cuộc sống gia đình sẽ chưa đủ an tâm - Ảnh 2.

VITA - Sức Khỏe Vàng phiên bản mới cũng bổ sung chọn lựa thai sản với quyền lợi lên đến 40 triệu đồng/năm.

Một trong những cái tên được nhắc đến nhiều đó là VITA - Sức Khỏe Vàng của Generali Việt Nam, hãng bảo hiểm hàng đầu châu Âu. Phiên bản mới VITA - Sức Khỏe Vàng cho phép khách hàng khám, chữa bệnh trên toàn cầu (ngoại trừ Mỹ) với mức phí khá hợp lý, kể cả cho các gia đình trẻ thu nhập vừa phải.

VITA - Sức Khỏe Vàng phiên bản mới còn bổ sung và nâng cao nhiều quyền lợi như chăm sóc thai sản, chăm sóc nha khoa, điều trị ngoại trú theo tây y hay y học cổ truyền... Các quyền lợi này đều là "tùy chọn", nghĩa là bạn có thể linh hoạt thay đổi dựa vào nhu cầu của bản thân.

Sản phẩm tốt nhưng cái quan trọng hơn cả trong lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe là ở khâu giải quyết yêu cầu bồi thường. Đây là điểm mạnh của Generali, với một đội ngũ chuyên viên trực tiếp phục vụ giải quyết cho khách hàng chứ không ủy quyền cho bên thứ ba đảm trách khâu này. Khách hàng có thể sử dụng điện thoại di động để thực hiện các yêu cầu này nhanh chóng, dễ dàng qua ứng dụng thông minh GenClaims. 

Generali Việt Nam cũng vừa triển khai hệ thống GenPartners, kết nối trực tiếp các bệnh viện, cơ sở y tế trong hệ thống bảo lãnh viện phí trên toàn quốc giúp rút ngắn thời gian chấp thuận bảo lãnh viện phí.

Chỉ dành dụm tiết kiệm, cuộc sống gia đình sẽ chưa đủ an tâm - Ảnh 3.

Tất cả các sản phẩm của Generali tuân thủ 3 tiêu chí: quyền lợi đầy đủ, điều khoản minh bạch, dễ hiểu và mức phí cạnh tranh

Đặc biệt, tất cả sản phẩm của Generali đều không loại trừ tình trạng dịch bệnh. Vì vậy, các quyền lợi bảo hiểm bao gồm hỗ trợ viện phí, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo (nếu có biến chứng liên quan) và tử vong liên quan đến COVID-19 sẽ được Generali chi trả đầy đủ theo hợp đồng bảo hiểm.

Trong thời gian dịch bệnh, Generali đảm bảo dịch vụ khách hàng thông suốt, an toàn và không gián đoạn với một loạt các ứng dụng công nghệ số vượt trội như quản lý hợp đồng bảo hiểm và đóng phí qua tính năng GenCare trên siêu ứng dụng GenVita, hay tư vấn y khoa hoàn toàn miễn phí với đội ngũ Bác sĩ dày dạn kinh nghiệm của Generali qua tính năng Alo Dr. Gen cũng trên ứng dụng này. 

Được biết, vừa qua tập thể nhân viên Generali cũng đã đóng góp một ngày lương vào quỹ từ thiện "Gen Yêu Thương" để mua tặng hơn 1.200 bộ bảo hộ y tế chất lượng cao cho các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế tuyến đầu trong phòng, chống dịch COVID-19 tại 2 bệnh viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM. 

Tập đoàn Generali cũng vừa thành lập Quỹ hỗ trợ đặc biệt lên đến 100 triệu Euro nhằm ứng phó với dịch COVID-19 toàn cầu tại Italia và trên 50 quốc gia mà Generali đang hoạt động.

LÂM ĐẶNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận