Thứ 7, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Chém người tình của cha, con trai 21 tuổi lãnh 8 năm tù

25/02/2013 13:24 GMT+7

TTO - Ngày 25-2, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên sửa bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Đồng Tháp, giảm án từ 9 năm tù xuống 8 năm tù về tội “giết người” đối với bị cáo Phan Trọng Hữu (21 tuổi, ngụ xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

xQCdTm2D.jpgPhóng to

Bị cáo Hữu tại tòa - Ảnh: Chi Mai

Theo tòa, việc bị cáo phạm tội một phần do hiểu biết pháp luật kém, gia đình bị cáo đã tích cực bồi thường cho nạn nhân và nạn nhân cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo.

Tại phiên tòa, bị cáo Hữu khai: từ nhiều năm trước, Hữu đã biết cha ruột của mình là ông Phan Văn Bờ có quan hệ tình cảm bất chính với bà N.T.M.T. (sinh năm 1979) nên giữa cha mẹ bị cáo thường xuyên bất hòa.

Ngày 17-1-2012, biết tin cha về nhà gây gổ, đánh mẹ rồi bỏ đi, Hữu đã chở vợ về nhà thăm mẹ. Về đến nhà thấy mẹ khóc, Hữu tức giận cho rằng vì bà T. mà cha Hữu đánh mẹ nên đã nảy sinh ý định đánh bà T.

Hữu mua một con dao rồi chạy xe đến nhà bà T. Đến nơi, thấy bà T. đang xem tivi, Hữu cầm dao xông đến đâm, chém bà T. nhiều nhát rồi bỏ đi. Bà T. bị trọng thương được đưa đi cấp cứu. Kết quả giám định cho thấy bà T. có tổng cộng 19 vết thương do Hữu gây ra, tỉ lệ thương tật hơn 59%.

 C.MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận