10/11/2012 16:27 GMT+7

Chelsea lần đầu có lãi dưới thời Abramovich

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC

TTO - Theo bản báo cáo tài chính vừa được công bố, Chelsea đã có đồng lời đầu tiên dưới thời tỉ phú Roman Abramovich khi thu về 1,4 triệu bảng trong năm tài khóa vừa qua (6-2011 - 6-2012).

TTO - Theo bản báo cáo tài chính vừa được công bố, Chelsea đã có đồng lời đầu tiên dưới thời tỉ phú Roman Abramovich khi thu về 1,4 triệu bảng trong năm tài khóa vừa qua (6-2011 - 6-2012).  

Đây là một bước tiến đáng kể của Chelsea, bởi ở mùa giải trước họ còn thua lỗ tới 67,7 triệu bảng. Thành tích trên của Chelsea được đánh giá là nhờ vào đêm huy hoàng tại Munich - nơi họ vượt qua đội chủ nhà Bayern Munich để lần đầu tiên lên ngôi tại Champions League.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ quên được cảm giác ở đêm Munich (VĐ Champions League). Chúng tôi hài lòng với những gì đã làm được trong 12 tháng vừa qua. Thành công này đã cải thiện đáng kể tình hình tài chính của CLB và đó là động lực để chúng tôi tiếp tục tiến lên..." - chủ tịch Bruce Buck phát biểu trước báo giới. 

Không chỉ lần đầu làm ăn có lãi, Chelsea còn đạt mức doanh thu kỷ lục trong năm tài khóa vừa qua với 255,7 triệu bảng. Với mức doanh thu này, Chelsea đã vượt mặt Arsenal (243 triệu bảng) để vươn lên vị trí thứ 5 trong top 10 CLB bóng đá có doanh thu lớn nhất thế giới, sau Real Madrid, Barcelona, M.U và Bayern Munich.

Trong 9 năm dưới thời tỉ phú Abramovich, Chelsea đã giành tổng cộng 9 danh hiệu, gồm một chức VĐ Champions League, ba chức VĐ Ngoại hạng Anh, bốn cúp FA và hai cúp liên đoàn. Nhưng để có được thành công này, Chelsea đã phải chịu thâm hụt 630 triệu bảng, trong đó mức lỗ kỷ lục là ở năm tài khóa 6-2004 - 6-2005 với mức thua lỗ 140 triệu bảng. 

THIÊN PHÚC

THIÊN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên