16/04/2006 00:38 GMT+7

Chế tạo thiết bị tạo ozone nồng độ cao

VI THẢO
VI THẢO

TTO (TP.HCM) - Sáng qua (15-4), Công ty Petech (Q.1, TP.HCM) đã chuyển giao cho Trung tâm Y khoa Medic (TP.HCM) thiết bị tạo ozone nồng độ cao (2%) theo đơn đặt hàng của Medic để tiến tới sử dụng ozone trong điều trị bệnh.

vQqkVl08.jpgPhóng to
Bác sĩ Phan Thanh Hải và kỹ sư Phan Mạnh Hùng đang trao đổi về các chức năng và nồng độ của thiết bị tạo ozone do Petech chế tạo . - Ảnh Vi Thảo
TTO (TP.HCM) - Sáng qua (15-4), Công ty Petech (Q.1, TP.HCM) đã chuyển giao cho Trung tâm Y khoa Medic (TP.HCM) thiết bị tạo ozone nồng độ cao (2%) theo đơn đặt hàng của Medic để tiến tới sử dụng ozone trong điều trị bệnh.

“Đây là một trong những chiến lược đưa ozone vào sử dụng trong điều trị của Medic. Tôi vừa đi tham dự một hội thảo ở Úc về sử dụng ozone trong điều trị bệnh. Dò tìm khắp nơi để tìm một thiết bị ai ngờ tìm được Petech ở ngay … sân nhà. Thế là đặt hàng, “tội gì đi mua ở nước ngoài””, bác sĩ Phan Thanh Hải, giám đốc TT Y khoa Medic cho biết.

Nhận đơn đặt hàng từ bác sĩ Hải với yêu cầu là thiết bị này phải cung cấp ozone đạt nồng độ 2%. Đây là một bài toán cho kỹ sư Phan Mạnh Hùng vì từ trước đến nay ở Việt Nam chủ yếu mà máy tạo ozone nồng độ thấp. Hùng lao vào tính toán và thiết kế để đạt nồng độ ozone 2% theo yêu cầu. Sau một tuần gần như trắng đêm để tính toán, vẽ, làm thử nghiệm thì Petech đã cho ra đời một thiết bị theo yêu cầu: có thể cung cấp ozone sạch từ oxy tinh khiết (không có Nitơ), có thể điều chỉnh lượng oxy để đạt được lượng ozone cần thiết, không độc hại...

Tuy nhiên, ở TP.HCM chưa có thiết bị kiểm tra nồng độ ozone cao nên Medic và Petech đang tiến hành tìm thiết bị để kiểm tra. "Trước mắt, Medic sẽ ứng dụng thiết bị tạo ozone này vào việc sát trùng các dụng cụ y khoa để kiểm tra khả năng sát trùng thực tế của máy sau đé mới tiến đến những ứng dụng xa hơn của ozone trong y học", bác sĩ Hải cho biết. “Từ thực tế kiểm tra và theo yêu cầu của Medic, chúng tôi sẽ nâng cấp máy để hoàn thiện hơn”, anh Mạnh Hùng cho biết.

“Đây là sản phẩm đầu tay và làm trong thời gian rất ngắn (1 tuần) cho nên cần cải thiện thêm nhiều như điều chỉnh oxy tự động, cải thiện hình dáng…”, kỹ sư Phan Mạnh Hùng cho biết thêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên