Theo đó, tại thời điểm sắp xếp lại lao động, người lao động dôi dư đang ký hợp đồng không xác định thời hạn đủ 55 tuổi (nam), 50 năm (nữ), đóng đủ BHXH 20 năm được hưởng lương hưu theo Luật BHXH.
Những người đủ điều kiện như trên từ 55 tuổi đến dưới 60 tuổi (nam), từ 50 tuổi đến dưới 55 tuổi (nữ) được trợ cấp thêm ba tháng tiền lương, phụ cấp cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi so với tuổi nghỉ hưu theo quy định; năm tháng tiền lương, phụ cấp cho 20 năm đầu đóng BHXH, từ năm 21 trở đi mỗi năm được hưởng 1/2 tháng tiền lương, phụ cấp.
Trường hợp người lao động đủ tuổi nghỉ hưu nhưng thời gian đóng BHXH thiếu tối đa 6 tháng để được hưởng lương hưu thì Nhà nước sẽ đóng thay.
Đối với người lao động dôi dư đang ký hợp đồng có thời hạn từ 12-36 tháng được trợ cấp một tháng tiền lương, phụ cấp cho mỗi năm thực tế làm việc trong khu vực Nhà nước; trợ cấp 70% tiền lương, phụ cấp cho những tháng còn lại chưa thực hiện hết hợp đồng lao động đã giao kết, nhưng tối đa không quá 12 tháng.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận