"Cháy vé" nhạc kịch Cây sáo thần

07/11/2014 16:13 GMT+7

TTO - Vở nhạc kịch Cây sáo thần phiên bản hoàn chỉnh ra mắt công chúng vào ngày 8 và 9-11 tại Nhà hát TP.HCM đã bán hết vé.

Theo thông tin từ Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM (HBSO), toàn bộ vé của hai đêm diễn vở opera Cây sáo thần đã bán hết sạch... trong khi khán giả vẫn tiếp tục điện thoại cũng như đến trực tiếp tại Nhà hát TP.HCM để hỏi mua vé.

Một cảnh trong vở Cây sáo thần - ảnh chụp tại buổi tổng duyệt - Ảnh: Gia Tiến

Có thể nói, đây là tín hiệu đáng mừng cho loại hình nghệ thuật hàn lâm vốn kén khán giả này.

Một cảnh trong vở nhạc kịch Cây sáo thần - Ảnh chụp trong buổi tổng duyệt - Ảnh: Gia Tiến

Nhạc trưởng Trần Vương Thạch, giám đốc HBSO cho biết: Nhà hát đang có kế hoạch năm sau sẽ diễn lại vở này, nhưng với mục tiêu cao hơn là trong lần diễn lại này, sẽ hoàn toàn do các nghệ sĩ Việt Nam đảm nhận."

Trong lịch sử hoạt động của HBSO, lần "cháy vé" kỷ lục thuộc về dịp ra mắt hoàn chỉnh vở ballet Kẹp hạt dẻ (vào tháng 11-2011) với việc vé bán hết trước 3 tuần. 

Cây sáo thần của nhà soạn nhạc người Áo Wolfgang Amadeus Mozart là tác phẩm đứng hàng thứ tư trong 10 vở opera được biểu diễn nhiều nhất trên thế giới. Nhạc trưởng Trần Vương Thạch, giám đốc HBSO cho rằng “Lần ra mắt này của Cây sáo thần xứng đáng được ghi vào lịch sử nhạc kịch của TP.HCM”.

(Theo bài viết Nhạc kịch ghi dấu với Cây sáo thần)

A.C
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận