Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Cháy lớn tại nhà máy ở Đài Loan có nhiều lao động Việt Nam

29/04/2018 14:40 GMT+7

TTO - 5 lính cứu hỏa và 2 lao động nhập cư đã thiệt mạng khi một vụ hỏa hoạn xảy ra tại thành phố Đào Viên thuộc phía bắc Đài Loan. Chưa có thông tin lao động người Việt bị nạn trong vụ việc.

Cháy lớn tại nhà máy ở Đài Loan có nhiều lao động Việt Nam - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hỏa có mặt xử lý đám cháy - Ảnh: REUTERS

Tờ Taiwan News đưa tin vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại nhà máy của Công ty Kính Bằng (Chin Poon Industrial Co) ở thị trấn Bình Trấn, thành phố Đào Viên vào lúc 21h tối 28-4. 

Công ty này chuyên sản xuất bảng mạch in (PCB) và có nhiều lao động nước ngoài làm việc.

Trong số các lính cứu hỏa xông vào nhà máy, có 5 người đã thiệt mạng vì bị kẹt dưới dàn máy nặng và không thoát ra được, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch và 1 người bị thương không đe dọa tới tính mạng.

Trang Focus Taiwan cho biết có 7 lính cứu hỏa khác bị thương do bị trúng hóa chất phát nổ trong quá trình cứu cháy.

Cháy lớn tại nhà máy ở Đài Loan có nhiều lao động Việt Nam - Ảnh 2.

Hình ảnh các lao động người Việt Nam sau khi thoát khỏi nhà máy bị cháy dữ dội - Ảnh: FACEBOOK

Thời điểm xảy ra vụ cháy có một số công nhân còn bị kẹt bên trong. Thông tin ban đầu cho biết một lao động nhập cư khoảng 40 tuổi đã qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện. Một người lao động khác đã thiệt mạng ngay bên trong nhà máy.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy Đào Viên cho biết 2 lao động nhập cư thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn đến từ Thái Lan, theo tờ Focus Taiwan.

Hơn 180 lính cứu hỏa và 67 xe cứu hỏa cùng xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường.

TTXVN dẫn thông tin từ Văn phòng Kinh tế và văn hóa Viêt Nam tại Đài Bắc cho biết có tổng số 161 lao động Việt Nam làm việc tại nhà xưởng của Công ty hữu hạn cổ phần công nghiệp Kính Bằng, theo hợp đồng cung ứng giữa Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật công nghiệp quốc phòng của Việt Nam (GAET) và hai công ty môi giới Đài Loan là Công ty hữu hạn cổ phần nhân lực quốc tế Bang Đạt và Công ty hữu hạn Sâm Mỹ. 

Trong tối xảy ra hỏa hoạn, phần lớn các lao động Việt Nam đang đi làm, một số xin nghỉ đi gặp gỡ bạn bè.

Cháy lớn tại nhà máy ở Đài Loan có nhiều lao động Việt Nam - Ảnh 3.

Nhân viên cứu hộ từ xe cứu thương chạy đến địa điểm cháy - Ảnh: REUTERS

Lãnh đạo Đài Loan, bà Thái Anh Văn sáng hôm nay (29-4) đã gửi lời chia buồn tới gia đình của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn. 

Nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn đang được điều tra. Tuy nhiên, Cơ quan phòng cháy chữa cháy Đào Viên cho biết nhà máy Kính Bằng chứa một số lượng lớn hóa chất, trong đó có những vật liệu dễ cháy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp với chính quyền thành phố Đào Viên và Hội các cô dâu Việt Nam hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người lao động, cử đại diện ban quản lý lao động của văn phòng xuống hiện trường thăm hỏi người lao động và yêu cầu công ty môi giới lao động phối hợp với chủ nhà máy lo chỗ ăn, ở ổn định cuộc sống cho người lao động. 

Hiện các lao động được công ty môi giới bố trí đi làm tại hai xưởng khác thuộc Công ty hữu hạn cổ phần công nghiệp Kính Bằng.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế và văn hóa tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát vụ việc, cập nhật thông tin và kết quả điều tra của cơ quan chức Đài Loan, phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp liên quan ở sở tại đảm bảo người lao động sớm ổn định làm việc và cuộc sống.

Cháy lớn tại nhà máy ở Đài Loan có nhiều lao động Việt Nam - Ảnh 4.

Việc cứu chữa ở nhà máy Công ty Kính Bằng kéo dài sang tận sáng 29-4 - Ảnh: REUTERS

Cháy lớn tại nhà máy ở Đài Loan có nhiều lao động Việt Nam - Ảnh 5.

Lực lượng chữa cháy mệt nhoài sau thời gian quần thảo với bà hỏa - Ảnh: TWITTER

BÌNH AN - TÚ ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận