Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Cháy dữ dội 11 kiốt quận 8, một người chết

10/11/2015 15:00 GMT+7

TTO - Đám cháy bùng lên khoảng 13g30 trưa 10-11 tại dãy kiốt trên đường Bình Đông, quận 8, TP.HCM. Hàng trăm cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã được huy động đến hiện trường.

Lực lượng chữa cháy đang tích cực triển khai các phương án dập lửa - Ảnh: Ngọc Khải

* 16g45. Đại tá Hoàng Văn Thắng - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận, 8 cho biết đơn vị nhận được tin báo lúc 13g53. Lực lượng PCCC đã điều động tổng cộng 16 xe và ba ca nô, hai máy bơm đến hiện trường để tiếp cận đám cháy.

Đến 14g40 đám cháy cơ bản được dập tắt. Sáu kiot trên tổng số 11 kiot bị cháy. Diện tích cháy 240m2 trên tổng số 440m2. Vụ cháy khiến một người chết là chị Nguyễn Thị Huỳnh Loan, 26 tuổi, ở kiot số 4. Không có người bị thương nhưng.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân gây cháy cũng như thống kê tài sản thiệt hại trong vụ cháy.

Đồ đạc bên trong một kiôt bị lửa thiêu rụi - Ảnh: Đức Phú
Người dân di dời đồ đạc ra ngoài - Ảnh: Đức Phú

Theo thông tin từ những người dân, đám cháy bất ngờ bùng lên vào khoảng 13g30 sau đó nhanh chóng lan nhanh qua các ki ốt khác cùng dãy.

Ngọn lửa bùng lên rất lớn và thiêu rụi nhiều tài sản của người dân tại các ki ốt - chủ yếu là các quầy hàng hóa buôn bán của người dân.

Hàng chục xe chữa cháy đã được huy động tới hiện trường, đang tích cực triển khai các biện pháp dập lửa.

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: Ngọc Khải

Cảnh sát đang phun nước chữa cháy dãy kiốt - Ảnh: Ngọc Khải

Đến 15g, sau hơn 1 giờ nỗ lực chữa cháy, ngọn lửa đã được dập tắt.

Thông tin ban đầu được biết hiện có một nạn nhân tên Nguyễn Thị Huỳnh Loan, người thuê phòng trọ phía sau dãy kiốt được cho là vẫn đang mắc kẹt trong đám cháy.

Hiện cơ quan chức năng đã phải đục thủng tường để chui vào bên trong nhưng vẫn chưa tìm được chị Loan. Mọi người hi vọng chị Loan đã kịp chạy thoát ra ngoài khi đám cháy xảy ra.

Anh Phan Quốc Phong, anh rể nạn nhân cho biết cả nhà mình đi vắng chỉ còn một mình em gái ở nhà. Khi chủ nhà gọi điện anh Phong tới nơi thì thấy cháy lớn nên không vào trong phòng trọ được.

Tại hiện trường, bà Nguyễn Thị Huệ, mẹ nạn nhân khóc ngất đang ngồi phía ngoài chờ tin con. Theo người dân trước kia kho bị cháy là kho gạo, hiện tư nhân đang phân ra cho thuê phòng trọ.

Hiện nhiều chiến sĩ công an đang vào trong nhà kho để tìm thi thể của nạn nhân. Bên ngoài hàng trăm người dân tập trung tới hiện trường để coi vụ việc.

Lực lượng cứu hộ phải đục tường từ phía sau để tiếp cận nạn nhân - Ảnh: Đức Phú
Lực lượng cứu hộ phải đục tường từ phía sau để tiếp cận nạn nhân - Ảnh: Đức Phú
Lực lượng chữa cháy đã dập được lửa - Ảnh: Ngọc Khải
Lực lượng chữa cháy đã dập được lửa - Ảnh: Ngọc Khải

Theo thông tin ban đầu, có 1 người thiệt mạng trong vụ cháy. Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường.

Theo chị Trần Thị Thanh Trang, một người thuê kho ở địa chỉ 301 đường Bến Bình Đông, kho của chị bị hư hỏng thiết bị máy móc quần áo. Chị Thanh cho biết vừa mở cửa thấy "cả biển lửa không dám vô. Lúc đó không biết đám cháy xuất phát từ chỗ nào".

Tại hiện trường, người nhà chị Loan cho biết vẫn chưa tìm thấy chị. Bà Huệ, mẹ chị Loan, cho biết chị bị bệnh về thần kinh do ảnh hưởng sau một vụ tai nạn. Buổi chiều trước khi xảy ra cháy, chồng bà chạy xe ôm, còn bà đi mua thuốc cho con. Chị Loan ở nhà một mình.

Khi hay tin vụ cháy khiến chị Loan mất tích, nhiều người dân tới an ủi gia đình chị. Hiện cơ quan điều tra đang thu thập thông tin về vụ cháy.

Ông Nguyễn Anh Tài, 44 tuổi, chủ tiệm sửa xe tại dãy kiot xảy ra cháy, cho hay vào thời điểm xảy ra cháy có ông và mẹ ông. "Tôi đang ngồi ăn cơm thì đám cháy ập từ phía sau ập lên, cháy lẹ quá tôi và mẹ tôi thoát ra ngoài, chỉ kịp đưa ra được chiếc xe máy", ông kể. Bà Nguyễn Thị Ngọc, mẹ ông Tài nói: "Tôi đang trong nhà ăn cơm thì có người đi đường tri hô, nhìn lại thì thấy cháy lan từ phía sau". 

Tại hiện trường, 11 kiot bị cháy, trong đó căn số 1, 2, 9, 10, 11 chỉ bị ảnh hưởng, còn 6 căn còn lại là 3, 4, 5, 6, 7, 8 bị thiêu rụi hoàn toàn. (Đức Phú)

Những chiếc quan tài bị cháy nham nhở - Ảnh: Thuận Thắng
Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục dập tắt lửa và cứu người còn mắc kẹt - Ảnh:Thuận Thắng
Những gì còn sót lại của một tiệm may nằm trong đám cháy - Ảnh: Thuận Thắng
Một con ma nơ canh bị cháy đen nhẹm - Ảnh: Thuận Thắng
Chủ tiệm gạo mệt mỏi sau khi cứu gạo khỏi đám cháy Ảnh: Thuận Thắng
Hàng tấn gạo trong đám cháy bị ướt và nằm la liệt dưới bùn đất - Ảnh: Thuận Thắng

 

NGỌC KHẢI - ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận