Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Cháy chợ người Việt trên đất Lào, 2 xe chữa cháy từ Quảng Trị sang giúp

27/07/2020 22:24 GMT+7

TTO - Chợ Karol - một khu chợ có nhiều tiểu thương người Việt buôn bán trên đất Lào (thuộc huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet) - bỗng nhiên phát lửa rồi cháy hừng hực trong đêm. Hai xe chữa cháy từ Quảng Trị đã được lệnh vượt biên giới giúp bạn cứu hỏa.

Cháy chợ người Việt trên đất Lào, 2 xe chữa cháy từ Quảng Trị sang giúp - Ảnh 1.

Chợ Carol bén lửa và bốc cháy hừng hực trong đêm - Ảnh: H.T

Tối 27-7, thượng tá Hoàng Hữu Thiện, đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị), xác nhận chợ Karol - một khu chợ có nhiều tiểu thương người Việt buôn bán trên đất Lào (thuộc huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet) - bỗng nhiên phát lửa rồi cháy hừng hực trong đêm. Hai xe chữa cháy từ Quảng Trị đã được lệnh vượt biên giới giúp bạn cứu hỏa.

Theo ông Thiện, chợ Karol cách cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo khoảng 1,5km. Đây là nơi có nhiều tiểu thương người Việt buôn bán hàng chục năm qua. Theo thông tin từ phía tiểu thương buôn bán ở chợ này, ngọn lửa phát ra lúc chập tối.

Cháy chợ người Việt trên đất Lào, 2 xe chữa cháy từ Quảng Trị sang giúp - Ảnh 2.

Một số kho hàng chứa pháo hoa bị bén lửa tạo ra nhiều tiếng nổ - Ảnh: H.T

Sau khi nhận thông tin, Đồn biên phòng Lao Bảo đã báo cáo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị, của Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng. Sau đó, ngay trong đêm, hai xe chữa cháy của Công an tỉnh Quảng Trị đã vượt biên giới qua đất Lào giúp cứu hỏa.

Được biết, đến 21h đêm, lửa vẫn cháy hừng hực. Hàng chục kiôt hàng hóa đã bị ngọn lửa bao trùm. Chợ này có nhiều quầy bán pháo hoa nên khi bắt lửa đã nổ bung lên trời và tạo tiếng nổ lớn. 

Nhiều người Việt tại đây cùng hô hào nhau ra dập lửa nhưng đây là khu vực xa trung tâm tỉnh lỵ của Lào nên công tác chữa cháy đang được triển khai chủ yếu bằng thủ công.

Ông Thiện cũng nói đợi sau khi dập được lửa rồi mới tính đến các phương án hỗ trợ tiếp theo.

Nghi đốt vàng mã gây cháy chợ, thiệt hại gần 3 tỉ đồng Nghi đốt vàng mã gây cháy chợ, thiệt hại gần 3 tỉ đồng

TTO - Giữa đêm ngọn lửa bùng phát thiêu rụi 29 kiốt của tiểu thương, gây thiệt hại hàng tỉ đồng, nguyên nhân nghi do đốt vàng mã.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận