Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Chất vấn thống đốc: Làm sao huy động 500 tấn vàng trong dân?

16/11/2017 15:00 GMT+7

TTO - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng là người thứ hai trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội hôm nay 16-11.

Chất vấn thống đốc: Làm sao huy động 500 tấn vàng trong dân? - Ảnh 1.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng - Ảnh: Quochoi.vn

Thống đốc được yêu cầu nói việc điều hành chính sách tiền tệ đảm bảo hỗ trợ sản xuất và tăng trưởng tín dụng hợp lý, an toàn; hoạt động của các ngân hàng yếu kém đã được Nhà nước xử lý và giải pháp an toàn, hiệu quả cho hệ thống ngân hàng.

Ngay trước thềm phiên chất vấn, một vấn đề mới "nóng lên" trong xã hội là chuyện hạn mức bảo hiểm tiền gửi - nguy cơ gửi tiền tỉ mà không may ngân hàng phá sản chỉ được bồi thường 75 triệu đồng - khiến người dân hoang mang.

Vấn đề này đã được nhiều đại biểu, trong đó có luật sư TP.HCM Trương Trọng Nghĩa nêu lên khi thảo luận sửa đổi Luật Các tổ chức tín dụng hôm 26-10.

Thống đốc Lê Minh Hưng có thể sẽ gặp các chất vấn về chuyện sử dụng tiền lẻ để trả phí qua trạm BOT - tình trạng khá căng thẳng chưa giảm kể từ khi trạm Cai Lậy (Tiền Giang) "thất thủ" hồi tháng 8, kéo theo nhiều trạm BOT trong cả nước lâm vào tình cảnh tương tự.

Thống đốc cần lên tiếng chính thức về chuyện tiền lẻ, cũng như về bitcoin - đồng tiền điện tử đang khuynh đảo thế giới mà Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc. Bằng chứng là chuyện Đại học FPT định tiên phong thu học phí bằng bitcoin mà bị "tuýt còi", người phản đối nhiều nhưng người ủng hộ thử nghiệm cũng không ít.

Nhóm phóng viên TTO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận