Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Chặt hạ khẩn cây sưa đỏ trên phố cổ Hà Nội vì đổ nghiêng

17/08/2019 15:01 GMT+7

TTO - Một cây sưa đỏ trên phố cổ Hà Nội bị bật gốc và đổ nghiêng ra đường được lực lượng chức năng chặt hạ khẩn cấp trong đêm để đảm bảo an toàn.

Chặt hạ khẩn cây sưa đỏ trên phố cổ Hà Nội vì đổ nghiêng - Ảnh 1.

Cây sưa trên phố Thuốc Bắc được lực lượng chức năng chặt hạ trong đêm 16-8 - Ảnh: P. AN

Theo người dân trên phố Thuốc Bắc (phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), khoảng 22h ngày 16-8, lực lượng chức năng bất ngờ chặt hạ một cây sưa đỏ lớn trong đêm đưa đi nơi khác mà không rõ lý do khiến nhiều người dân băn khoăn.

Chiều 17-8, ông Hà Duy Mạnh, trưởng Công an phường Hàng Bồ, xác nhận một cây sưa đỏ trên phố Thuốc Bắc bị đổ nghiêng ra đường gây mất an toàn cho người dân vừa được công nhân Công ty Cây xanh Hà Nội chặt hạ trong đêm 16-8.

Ông Nguyễn Đức Mạnh, phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, cho biết ngày 16-8, đơn vị nhận được thông tin một cây sưa đỏ trên phố Thuốc Bắc bị bật gốc và đổ nghiêng khoảng 60 độ ra đường.

"Nhận thấy việc cần thiết và khẩn cấp phải chặt hạ cây sưa để đảm bảo an toàn cho người dân và xe cộ qua lại, phía Công ty Cây xanh Hà Nội đã phối hợp với công an, UBND phường Hàng Bồ tổ chức chặt cây sưa đỏ ngay trong đêm 16-8" - ông Mạnh nói.

Ông Mạnh cho biết cây sưa đỏ được chặt hạ có đường kính hơn 30cm, cao hơn 7m. Toàn bộ số gỗ sưa đỏ sau đó được chuyển về kho của thành phố Hà Nội để bảo quản và sẽ được đấu giá theo quy định.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận