Tag: chất độc

Bắt khẩn cấp nhân viên nhà bếp nghi bỏ chất độc vào thức ăn học sinh

Lãnh đạo Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với nhân viên nhà bếp nghi bỏ chất độc vào thức ăn học sinh bán trú Trường THPT Chu Văn Thịnh.

Vì ghen tuông, thanh niên dùng xyanua đầu độc bò của người tình

Trần Huy Hiệu (34 tuổi) vì nghi ngờ chị T. (49 tuổi) có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác đã dùng xyanua đầu độc bò của người tình.

Ăn bệnh, uống bệnh, hít thở bệnh: Gọi tên kẻ thù "thập diện mai phục" sức khỏe

TTCT - Theo một cách nào đó, từng phút giây trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, từ cả lúc chưa sinh ra đã bị bao vây bởi các hóa chất có mặt trong môi trường.

Chưa rõ khi nào có quy định về chất EO

TTO - Sau khi có loại mì ăn liền Việt Nam bị gửi cảnh báo, thu hồi hoặc trả lại sản phẩm do có chất ethylene oxide (EO) vượt ngưỡng, các chuyên gia nói về khả năng gây hại của chất này.

Từ vụ đầu độc cha bằng xyanua: Quản lý hóa chất, chất độc quá lỏng lẻo

TTO - Xyanua là chất cực độc, có thể giết người chỉ với một lượng rất nhỏ. Tuy nhiên, không cần giấy tờ, thậm chí chỉ 1 lần nhấp chuột, người ta có thể mua chất độc giết người một cách dễ dàng.

Cách đặt password kịch độc, hacker động vào là sùi bọt mép

Một thanh niên tại Hà Nội bị kẻ gian chôm điện thoại, không những thế, do mật khẩu toàn số 0 nên kẻ gian đã dễ dàng đăng nhập vào máy và làm bốc hơi hơn 100 triệu đồng.

Cảnh báo: Tảo nở hoa thải chất độc gây co giật và suy hô hấp vào không khí

TTO - Các nhà vi sinh vật vừa công bố phát hiện mới liên quan đến tảo lam: một lượng lớn chất độc anatoxin-a gây co giật và suy hô hấp do loài tảo này tạo ra khi nở hoa không chỉ nhiễm vào nước mà còn lan truyền trong không khí.

Vật thể lạ có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi không liên quan đến quốc phòng

TTO - Những vật thể lạ có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi bước đầu được xác định là bồn chứa khí gas và phao tiêu, không liên quan đến quốc phòng, chất độc, chất nổ.

Tập thể dục không ra mồ hôi có phải bệnh?

Tôi 72 tuổi, tập chạy và đi bộ cùng 2 người U40 và U50. Không hiểu sao kết thúc tập, cả hai người mồ hôi ra như tắm, còn tôi thì chỉ rin rít? NVP (Gò Công)

Màu vẽ: ngắm tranh giờ mới hết rùng mình

TTCT - Để vươn tới cái đẹp, người ta đôi khi đã tạo ra một số màu chết chóc.