08/01/2013 05:20 GMT+7

Chào mừng đoàn kiểm tra

BÚT BI
BÚT BI

TT - Bút Bi ơi, tui công tác ở một hồ bơi. Nói thật nhé, tui chẳng bao giờ dám cho con mình bơi tại hồ mà ba của nó đang công tác.

Đơn giản là tui cũng không tin tưởng vào chất lượng vệ sinh của nước hồ. Tuy nhiên, hồ bơi mà tui công tác năm nào cũng có giấy chứng nhận đạt chất lượng. Biết vì sao không? Mỗi lần đoàn kiểm tra liên ngành đi lấy mẫu nước hồ bơi về để kiểm nghiệm thì chúng tôi được thông báo trước cả tháng. Thế là ngay trước ngày đoàn kiểm tra đến, nước hồ đã được thay mới và xử lý ngon lành. Chưa kể trước cổng hồ bơi còn căng băngrôn “Nhiệt liệt chào mừng đoàn kiểm tra” nữa đấy.

- !!!

-Bút Bi ơi, nhà em ở trên một con đường mà người ta vẫn gọi là phố hải sản. Mỗi ngày, khi thành phố lên đèn thì lề đường đã được các quán nhậu hải sản chiếm dụng 100%, đẩy người đi bộ xuống lòng đường. Mà con đường này lại được nằm trong danh sách “đường kiểu mẫu” - đường thông, hè thoáng! Tuy nhiên, lâu lâu lại thấy các quán hải sản bỗng dưng hết sức lịch sự, hoặc là đóng cửa nghỉ một đêm, hoặc là chỉ dọn vài cái bàn trong nhà một cách khiêm tốn. Em cứ tưởng rằng chắc mấy ngày ấy là ngày “cúng tổ làng nhậu hải sản”, nào ngờ hỏi thì được biết mấy hôm ấy có đoàn kiểm tra!

...

Hôm qua, Bút Bi nhận được cả chục thư, điện thoại kể những câu chuyện tương tự như trên. Hóa ra, các quan chức tiền hô hậu ủng đi kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm là vào loại “xưa rồi Diễm”.

BÚT BI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên