Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Chánh án TAND Tối cao tuyên thệ: Sẽ tận tâm bảo vệ lẽ phải...

08/04/2016 09:47 GMT+7

TTO - Đây là một trong những lời hứa được tân Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình nêu trước Quốc hội, trong phần phát biểu nhậm chức sáng 8-4.

Tân chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình tuyên thệ nhậm chức - Ảnh: Việt Dũng
Tân chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình tuyên thệ nhậm chức - Ảnh: Việt Dũng

Ông Nguyễn Hòa Bình trân trọng cảm ơn Quốc hội đã bầu ông giữ chức Chánh án TAND Tối cao nước CHXHCN  Việt Nam.

“Trước cờ đỏ sao vàng thiêng của tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào chiến sĩ cử tri cả nước, tôi thệ tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước CHXCN Việt Nam. Không ngừng học tập rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và nhà nước và nhân dân giao phó” - Chánh án TAND Tối cao đọc lời thề.

Trong bài phát biểu sau khi tuyên thệ, ông Nguyễn Hòa Bình nói: “Đây là vinh dự nhưng cũng là trọng trách lớn lao.

Tôi sẽ luôn khắc ghi và thực hiện đầy đủ lời tuyên thệ, nguyện đem hết trí tuệ sức lực cùng tập thể lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao phát huy truyền thống đoàn kết một lòng, xây dựng Tòa án nhân dân trong sạch vững mạnh, phụng công thủ pháp, chí công vô tư.”

Ông Nguyễn Hòa Bình hứa: “Luôn tuân thủ pháp luật, dựa vào pháp luật để thực thi công lý. Kiên quyết đấu tranh chống tội phạm và vi phạm. Tận tâm bảo vệ lẽ phải, bảo vệ quyền con người, quyền công dân. Hoàn thành tốt  nhiệm vụ của cơ quan xét xử, trung tâm thực hiện quyền tư pháp của nước CHXHCN Việt Nam”.

Cuối cùng, Chánh án TAND tối cao đã trân trọng cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, các vị chánh án của TAND Tối cao, cảm ơn ông Trương Hòa Bình - Chánh án tiền nhiệm, người có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của TAND.

VIỄN SỰ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận