Thông tin dịch vụ

Chàng trai đẩy theo mẹ ngồi xe lăn chạy Marathon trong Revive Marathon Xuyên Việt

10/10/2019 10:00 GMT+7

Sau Quảng Bình, chuỗi sự kiện Revive Marathon xuyên Việt tiếp tục đến với thủ đô Hà Nội với sự tham gia của hàng ngàn vận động viên đến từ khắp mọi miền đất nước.

Chàng trai đẩy theo mẹ ngồi xe lăn chạy Marathon trong Revive Marathon Xuyên Việt - Ảnh 1.

Chàng trai đẩy theo mẹ ngồi xe lăn chạy Marathon

Sự kiện còn có những gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình: diễn viên Bảo Thanh, diễn viên - MC Tuấn Tú, nhạc sĩ Huy Tuấn... Bên cạnh đó là câu chuyện đặc biệt của anh Nguyễn Thượng Việt đẩy theo mẹ ngồi xe lăn cùng chạy bộ.

Revive Marathon Xuyên Việt là cơ hội đặc biệt để hàng ngàn vận động viên cảm nhận về một Hà Nội rất khác khi chạy qua những cung đường đẹp và lãng mạn nhất của mùa thu hồ Gươm, hồ Tây, với 3 cự li: 5km, 10km và 21km. 

Họ đã đến từ nhiều ngày trước để hoàn tất các thủ tục cần thiết trước khi tham gia sự kiện. Mỗi người 1 độ tuổi, một công việc nhưng đều có chung niềm đam mê, một khát khao chinh phục khi đến với chạy bộ.

Sự kiện diễn ra ngay dịp cuối tuần của mùa thu Hà Nội nên thu hút rất đông vận động viên tham gia, ngoài những cá nhân hay các nhóm thì có nhiều gia đình, bố mẹ ông bà dẫn theo các bé đã có mặt từ rất sớm để tham gia giải chạy. 

Dù chỉ chạy ở cự li 5km, nhưng tin chắc rằng đây sẽ là kỷ niệm khó quên cho mọi người khi cùng luyện tập thể thao như vậy.

Mỗi người khi đến với chạy bộ đều mang theo một mục đích khác nhau, có thể vì bản thân mình hoặc vì người khác, hoặc vì cả 2 lý do đó.

Như câu chuyện của chàng trai Nguyễn Thượng Việt vừa chạy bộ, vừa đẩy theo mẹ chạy trong sự kiện Revive Marathon xuyên Việt tại Hà Nội lần này: "là một người con tuy chưa giàu có, chưa cho mẹ được nhiều điều, nhưng đẩy mẹ đi chạy, mẹ sẽ thấy hào hứng và vui vẻ hơn". 

Khi nhận được tình cảm đặc biệt từ con trai, cô Kim Liên (mẹ anh Việt) xúc động chia sẻ "thấy con chạy như vậy bác rất vui, bác thấy khoẻ, đi về bác thấy thoải mái hơn không đi, bác mong anh làm được hơn như thế nữa".

Chàng trai đẩy theo mẹ ngồi xe lăn chạy Marathon trong Revive Marathon Xuyên Việt - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Thượng Việt và mẹ Liên

Revive Marathon xuyên Việt không chỉ giới thiệu về những cá nhân mà còn giới thiệu nhiều nhóm cùng chạy với nhau, hỗ trợ và động viên nhau trên từng bước chạy, như câu chuyện của nhóm VKL Vui Khoẻ Lắm. 

Nhóm có hơn 100 người, thành lập hơn 1 năm. "Vào VKL được các anh chị hướng dẫn, chăm chỉ tập luyện và nhờ đó mà mình giảm được 12 cân nhờ chạy bộ", chị Nguyện Thị Quế, nhóm VKL chia sẻ.

Ngoài ra, nhóm VKL đã chứng kiến sự thay đổi của rất nhiều thành viên, như chia sẻ của anh Thắng (thành viên nhóm VKL) chia sẻ: "có những bạn nữ, lúc đầu chỉ đi bộ, không bao giờ nghĩ bạn ấy sẽ chạy được, nhưng dần dần qua các buổi sinh hoạt và bắt đầu tập chạy thì bạn chạy được 5km rồi lên 10 và bây giờ là 21 km".

Chàng trai đẩy theo mẹ ngồi xe lăn chạy Marathon trong Revive Marathon Xuyên Việt - Ảnh 3.

Nhóm chạy VKL

Không chỉ truyền cảm hứng và tình yêu chạy bộ đến khán giả truyền hình, mà những nhân vật trong Revive Marathon xuyên Việt còn mang đến nhiều câu chuyện ý nghĩa, gắn với nét đẹp trong văn hoá của từng địa phương, như cách mà nhóm HPR (Hải Phòng Run) đã làm khi hóa thân vào những nhân vật đặc biệt nhân kỉ niệm ngày giải phóng thủ đô 10-10

Đây cũng là nhóm đã gây ấn tượng mạnh khi hoá thân vào các chiến sĩ thanh niên xung phong trong chặng Quảng Bình nhân kỷ niệm 60 năm đường Trường Sơn huyền thoại ở tập trước. Lần này họ đã mặc áo dài để chạy. 

Chàng trai đẩy theo mẹ ngồi xe lăn chạy Marathon trong Revive Marathon Xuyên Việt - Ảnh 4.
Chàng trai đẩy theo mẹ ngồi xe lăn chạy Marathon trong Revive Marathon Xuyên Việt - Ảnh 5.

Nhóm HPR trong trang phục đặc biệt chào đón ngày giải phóng thủ đô

Hay như câu chuyện của nhóm Hồ Lộn, nổi bật trên đường chạy với mái tóc độc đáo, nhiều màu sắc. Thành viên của nhóm rất da dạng, nhiều độ tuổi, dưới 20 cũng có, "các bạn đều vui vẻ, nhiệt tình, khi giao lưu với các bạn trẻ mình cũng thấy mình trẻ ra, sức khoẻ, vui vẻ và trẻ ra", chú Nguyễn Đại Khánh hào hứng chia sẻ.

Nước uống Isotonic Revive là dòng nước uống điện giải thuộc công ty Suntory PepsiCo Việt Nam. Với công thức I-Hydr8, kết hợp giữa các Vitamin cần thiết (B3, B6, B12), khoáng chất, chất điện giải (Natri, Kali) giúp xua tan cơn khát, bù nước bù khoáng tức thì để bạn luôn tận hưởng từng giây phút sống hứng khởi mỗi ngày.

Nhãn hàng Revive (thuộc công ty cổ phần Suntory Pepsico Việt Nam) là đơn vị tài trợ chính của giải Marathon Xuyên Việt và là nhãn hàng nước uống điện giải giúp bù nước bù khoáng tức thì, thích hợp trong quá trình vận động.

Với sự đồng hành này, nhãn hàng Revive mong muốn tiếp thêm động lực và truyền cảm hứng cho người dùng chinh phục những khát khao trên đường chạy, và cả trong cuộc sống.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận