27/06/2013 18:52 GMT+7

Chàng đại sứ MOS Excel đi thi MOSWC 2013 vì "màu cờ sắc áo"

terry_audio
terry_audio

TTO - Tiếp nối thành công của thí sinh Trần Vương Quốc Anh - quán quân Cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới 2012 (MOSWC) ở nội dung Microsoft Excel , Bùi Hữu Hồng Hải - đại sứ MOS Excel 2010 một lần nữa làm rạng danh Trường ĐH Ngoại ngữ - tin học TP.HCM (HUFLIT) tại lễ vinh danh và trao giải MOSWC 2013.

aGx4Q2pI.jpgPhóng to
Từ trái sang: Th.S Vũ Thanh Hiền (trưởng khoa CNTT), GS.TS.NGND Bùi Khánh Thế (phó hiệu trưởng HUFLIT), Bùi Hữu Hồng Hải, Th.S Tôn Quang Toại (phó trưởng khoa CNTT)

Quyết tâm giữ vững thành tích của HUFLIT trong bốn năm liên tiếp có thí sinh đoạt giải nhất quốc gia cuộc thi MOSWC, Bùi Hữu Hồng Hải tham dự cuộc thi lần thứ hai với khát khao lớn hơn và quyết tâm chinh phục vị trí quán quân Microsoft Excel.

MOSWC là cuộc thi nhấn mạnh về sự thành thạo của kỹ năng, nên ngoài kiến thức chuyên môn thì sự nhanh nhạy và bản lĩnh thi đấu là hai trong số những điều tiên quyết giúp Hải về đích thành công. Kết quả chung cuộc, vượt qua hơn 1.000 thí sinh đội tuyển từ 128 trường tham dự, Bùi Hữu Hồng Hải đã giành giải nhất một cách thuyết phục ở nội dung Microsoft Excel 2010 với số điểm tuyệt đối 1000/1000 và thời gian 11 phút 45 giây (chênh 54 giây so với thí sinh đoạt giải nhì). HUFLIT cũng xuất sắc trở thành một trong năm trường có thành tích cao nhất của cuộc thi.

Tham gia dự thi năm nay, Hải cũng như các bạn trong đội tuyển của trường có nhiều lợi thế hơn khi lãnh đạo nhà trường cũng như ban chủ nhiệm khoa đã tạo điều kiện rất nhiều trong việc hỗ trợ trang bị phần mềm, các thiết bị học tập cũng như giúp các thí sinh thuộc đội tuyển và các thí sinh có niềm đam mê tin học của trường nhiều cơ hội rèn luyện thi đấu cọ xát với nhau thông qua bộ phần mềm luyện thi Certiprep.

Bên cạnh đó, HUFLIT với lợi thế từng giành ba giải nhất quốc gia cuộc thi MOSWC (năm 2010 - Duy Phương, năm 2011 - Quốc Anh, năm 2012 - Quốc Anh) nên năm nay đã tư vấn các thí sinh của trường nhiều bí quyết luyện thi cũng như cách làm bài hiệu quả nhất.

Chia sẻ với các bạn cùng đi thi, Hải cho biết: “Bí quyết giúp em trở thành tân vô địch cuộc thi MOSWC năm nay là nắm vững kiến thức, thực hành nhiều lần, giữ vững được tâm lý khi làm bài thi, không hấp tấp dẫn đến sai sót trong quá trình làm bài, đồng thời phải nhanh nhạy, quyết đoán (vì kết quả được tính bằng thời gian hoàn tất bài thi)”.

Hải cho biết thấy các đàn anh đi trước giành giải cao nhất quốc gia ba năm vừa qua, lại cộng thêm sự tin tưởng của các thầy cô và ban giám hiệu nhà trường nên em càng cố gắng cẩn thận khi làm bài để không phụ lòng thầy cô. Mặc dù đã được làm quen với cuộc thi này ở năm trước, nhưng em không chủ quan và vẫn tự trau dồi và trao đổi với các bạn hằng ngày để giúp rèn luyện bản lĩnh thi đấu và hoàn thiện kỹ năng của mình.

d0aiajeP.jpgPhóng to
Bùi Hữu Hồng Hải chụp ảnh cùng các đại sứ MOS Powerpoint Hồ Trần Hiếu Trung và đại sứ MOS Word Phan Tiến Dũng

Chia sẻ về cảm xúc khi trở thành một trong ba đại sứ MOS đại diện cho Việt Nam tham dự VCK thế giới MOSWC 2013 tại thủ đô Washington DC (Mỹ), Bùi Hữu Hồng Hải cho biết: “Em cảm thấy rất tự hào khi Trường đại học Ngoại ngữ - tin học TP.HCM lần thứ tư liên tiếp có sinh viên đoạt giải nhất quốc gia cuộc thi MOSWC. Em hi vọng với nhiệm kỳ một năm đại sứ MOS Excel, em sẽ có thể chia sẻ nhiều bí quyết học tập và thực hành bộ môn tin học, đặc biệt là các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft để các bạn trẻ khắp nơi trên cả nước có thể trau dồi thêm bộ môn này".

Để đạt được điều này, ngay sau khi nhận giải thưởng tại lễ vinh danh và trao giải cuộc thi MOSWC 2013 vào ngày 11-6-2013, chàng đại sứ MOS Excel đã bắt tay ngay vào công cuộc ôn luyện phục vụ cho VCK thế giới từ ngày 31-7 đến 3-8-2013.

Hiện tại, Hải đang được những giảng viên của nhà trường hướng dẫn, trau dồi thêm kiến thức, đồng thời nhận được sự hỗ trợ tích cực của anh Trần Vương Quốc Anh - vô địch quốc gia MOWC 2012 tại nội dung Microsoft Excel về kinh nghiệm thi đấu và những thủ tục phục vụ cho chuyến đi tới. Hải đã đặt quyết tâm: “Cá nhân em sẽ tập trung, nỗ lực rèn luyện hết mình nhằm mục tiêu chinh phục VCK thế giới ở thứ hạng cao làm vinh danh cho tuổi trẻ Việt Nam, em sẽ cố gắng noi gương anh Quốc Anh - top 10 thế giới năm 2012 và cao hơn là anh Trần Đình Vĩ - vô địch thế giới 2012”.

Xe1kUmir.jpgPhóng to
Bà Chin Tih Tih - đại diện BTC thế giới, ông Vũ Minh Trí - TGĐ Microsoft, ông Đỗ Quốc Anh - vụ trưởng, GĐ cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại miền Nam, ông Lê Hồng Sơn - GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM và ông Đoàn Hồng Nam - trưởng ban tổ chức tại Việt Nam trao giải cho ba đại sứ MOS 2013

Hi vọng rằng cùng với quyết tâm và những sự hỗ trợ về việc ôn luyện của các chuyên gia đến từ IIG Việt Nam - BTC cuộc thi tại Việt Nam, Bùi Hữu Hồng Hải sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu của mình, từ đó làm rạng danh tài năng trẻ Việt Nam với bạn bè đến từ 87 quốc gia trên thế giới cũng như thêm vinh quang cho HUFLIT.

- Họ tên: Bùi Hữu Hồng Hải

- Ngày sinh: 5-10-1993

- Sinh viên năm 2 khoa CNTT Trường đại học Ngoại ngữ - tin học TP.HCM

- Hiện đang là ủy viên ban chấp hành Đoàn trường; liên chi hội trưởng liên chi hội sinh viên khoa CNTT; phó bí thư Đoàn khoa CNTT

- Sở thích: tham gia các công tác Đoàn và phong trào sinh viên

- Thành tích nổi bật:

  • Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2012.
  • Giấy khen Hội Sinh viên TP.HCM trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2012, 2013.
  • Giấy khen Hội Sinh viên TP trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2012.
  • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2011-2012.
  • Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2012, 2013.

- Facebook: http://www.facebook.com/kyle.hai

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên