Tag: chặn xe cấp cứu

Bệnh viện “mở cửa” cho taxi, xe cấp cứu cạnh tranh

TTO - Ngày 12-7, bà Khu Thị Khánh Dung - phó giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư - cam kết sẽ “mở cửa” cho 2-3 hãng taxi và xe cấp cứu vào cung cấp dịch vụ vận chuyển, không để ABC độc quyền như hiện nay.

Sống chung với... độc quyền

TTO - Không chỉ xe cấp cứu, người bệnh nếu muốn đón taxi trong sân của một số bệnh viện khác cũng phải theo hãng xe do bệnh viện cho độc quyền.

Vụ chặn xe bệnh nhi hấp hối: đuổi 3 bảo vệ là xong?

TTO - Trong gần 500 ý kiến phản hồi của bạn đọc là sự giận dữ với hành động chỉ vì lợi ích nhỏ mà xem thường mạng sống của bệnh nhi, đòi hỏi phải làm rõ vụ việc này để ngăn chặn triệt để.

Bộ Y tế: hầu hết bệnh viện thuê dịch vụ bên ngoài

TTO -  "Phải đặt lợi ích của người bệnh lên trên"  là khẳng định của viện trưởng Viện Huyết học - truyền máu T.Ư, đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí khi trao đổi với Tuổi Trẻ về câu chuyện bảo vệ chặn xe bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi trung ương.

Lại thêm nỗi lo "xe cứu thương chỉ định"

TTO - Bệnh tật đã khổ, biết bao thứ phải lo, nay người bệnh và thân nhân lại có thêm nỗi lo buộc phải xài… xe cứu thương “chỉ định”!

Lời xin lỗi và sự dối trá

TTO - Sau quá trình quanh co tưởng chừng bất tận, hôm qua lãnh đạo Bệnh viện Nhi TW đã thành khẩn xin lỗi vụ bảo vệ nơi này chặn, không cho xe cứu thương ra cửa để bệnh nhi chết trên xe.

​Đuổi việc ba bảo vệ trong clip chặn xe bệnh nhi hấp hối

TTO - Công ty AZ (cung cấp dịch vụ bảo vệ) cho biết đã đuổi việc 3 bảo vệ trong clip chặn xe cấp cứu chở bệnh nhi hấp hối tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Bỏ quy định hạn chế người bệnh chọn dịch vụ vận chuyển

TTO - Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế và bệnh viện bỏ ngay quy định nội bộ nếu có hạn chế người bệnh, người nhà chọn dịch vụ vận chuyển trong trường hợp họ không cần trợ giúp y tế.

​Đình chỉ kíp trực bảo vệ vụ chặn xe cấp cứu tại Bệnh viện Nhi T.Ư

TTO - PGS-TS Lê Minh Hương, PGĐ Bệnh viện nhi T.Ư cho biết như trên trong thông báo ngày 6-7.