29/03/2019 06:58 GMT+7

Chặn WiFi ở khách sạn để ngăn ngừa cầu thủ chơi game online

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - HLV Ralph Hasenhuttl (CLB Southampton, Anh) đã so sánh nghiện game online cũng giống như nghiện ma túy và nghiện rượu. Vì vậy, ông đã quyết định chặn hết WiFi ở khách sạn của đội bóng để ngăn ngừa các cầu thủ chơi game online.

Chặn WiFi ở khách sạn để ngăn ngừa cầu thủ chơi game online - Ảnh 1.

HLV Ralph Hasenhuttl đã chặn hết WiFi ở khách sạn của đội đang ở để ngăn ngừa các cầu thủ Southampton chơi game online - Ảnh: Getty Images

Hãng tin BBC ngày 29-3 đã dẫn lời phát biểu của HLV Ralph Hasenhuttl: "Game online là một thứ gây nghiện cho mọi người và chúng tôi có nhiệm vụ phải bảo vệ các cầu thủ khỏi những tác hại nghiêm trọng của nó". 

Sở dĩ nhà cầm quân 51 tuổi Hasenhuttl đưa ra những quyết định được đánh giá là "cực đoan" như thế vì ông từng gặp phải vấn đề tương tự khi dẫn dắt CLB RB Leipzig ở Đức. Khi đó các cầu thủ của ông đã chơi game thâu đêm suốt sáng và dẫn đến phong độ sa sút, hủy hoại sự nghiệp. 

Mới đây theo tờ The Sun, một cầu thủ giấu tên ở Giải ngoại hạng Anh (Premier League) đã tiết lộ anh chơi game Fortnite ít nhất 13 giờ mỗi ngày. Điều này đã khiến ông Hasenhuttl càng kiên quyết hơn trong việc ngăn cản cầu thủ trở thành... game thủ.

HLV Hasenhuttl nói thêm: "Trong CLB cũ của tôi có nhiều cầu thủ đã chơi game đến 3 giờ sáng trước mỗi trận đấu. Chính vì vậy, tôi sẽ giúp họ thoát khỏi điều đó. Nếu nhìn nhận một cách nghiêm túc thì nghiện game cũng giống như nghiện rượu và ma túy". 

Tuy nhiên, ông Hasenhuttl khẳng định sẽ không dễ để ngăn cản việc chơi game online trong giới cầu thủ: "Nếu nghiện game được xem như một tệ nạn thì chính phủ có thể yêu cầu các công ty game ngừng hoạt động sau 3 giờ sáng mỗi ngày. Đằng này do nó không phải tệ nạn để chính phủ ra tay nên tôi phải giúp đỡ các cầu thủ bằng cách chặn WiFi ở khách sạn để họ không thể chơi game mỗi tối". 

Trước đây, cựu thủ môn tuyển Anh David James cũng từng bị chỉ trích rất nhiều vì đã chơi game suốt đêm dẫn đến phong độ tệ hại trong màu áo Liverpool ở trận gặp Newcastle vào năm 1997. 

David James cũng thừa nhận: "Tôi đã từng bị ảnh hưởng khi nghiện game Tekken II và Tomb Raider, tôi đã chơi nó trong nhiều giờ liền". 

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên