21/10/2012 07:18 GMT+7

Chấn chỉnh "người lớn" trước khi xử vận động viên

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Đó là chia sẻ của nhiều thành viên đến từ các CLB bóng bàn nghiệp dư hoạt động trên cả nước sau sự cố hai VĐV bóng bàn quốc gia đánh nhau tại Lào. Hầu hết ý kiến trên các diễn đàn, các cựu VĐV, trọng tài đều cho rằng phải xử lý nghiêm sai phạm của những người quản lý bóng bàn trước khi đưa ra hình thức kỷ luật với các VĐV.

TT - Đó là chia sẻ của nhiều thành viên đến từ các CLB bóng bàn nghiệp dư hoạt động trên cả nước sau sự cố hai VĐV bóng bàn quốc gia đánh nhau tại Lào. Hầu hết ý kiến trên các diễn đàn, các cựu VĐV, trọng tài đều cho rằng phải xử lý nghiêm sai phạm của những người quản lý bóng bàn trước khi đưa ra hình thức kỷ luật với các VĐV.

Trang bongban.org, diễn đàn lớn nhất của những người chơi bóng bàn VN với hơn 10.000 thành viên, trung bình có 5.000-6.000 lượt truy cập mỗi ngày, hai ngày qua đã có rất nhiều chủ đề bàn tán về việc đánh nhau của hai VĐV Tô Đức Hoàng và Lê Tiến Đạt. Một nickname bình luận: “Vấn đề ở đây chủ yếu là cách làm của người lớn. Một phần cũng do liên đoàn không công tâm trong việc gọi lên tuyển dẫn tới “sóng ngầm” khi bùng phát thì khâu đến năm mũi”. Nickname bachikho ở trang bongban.vn than thở: “Chán với bóng bàn VN, Đào Duy Hoàng đánh rất tốt thì không được đánh đồng đội, trong khi Đạt “trố” (tức Lê Tiến Đạt) đánh rất tồi thì vẫn nghiễm nhiên có suất, chán!”.

Anh Nguyễn Thanh Bình (Từ Liêm, Hà Nội), một thành viên của bongban.org, cho biết bóng bàn là môn thể thao mà người chơi thường cư xử với nhau rất fairplay. Nhiều năm tham gia diễn đàn và các giải đấu nghiệp dư, anh Bình chưa bao giờ chứng kiến VĐV các đội xô xát chứ chưa nói trong đội tuyển đi thi đấu quốc tế.

Anh Dũng, quản trị trang bongban.org, chia sẻ: “Giới bóng bàn VN thật sự sốc trước việc hai VĐV đánh nhau. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những người làm bóng bàn VN. Tôi nghĩ đại hội khóa 5 Liên đoàn Bóng bàn VN vào cuối năm nay cần có cải cách mạnh mẽ từ những người quản lý. Nếu bóng bàn chuyên nghiệp chỉ cần được như nghiệp dư chúng tôi, thi đấu đẹp, khán giả đông, tổ chức giải đấu khắp cả nước mỗi năm tám tháng, bóng bàn VN đã tốt hơn thế này rất nhiều. Tôi thấy buồn vì những người như chúng tôi chơi bóng bàn hàng chục năm nhưng rất ít ai đi xem các giải vô địch quốc gia, trong khi các giải phong trào ngày một nhiều, đông và rất hay. Đội tuyển quốc gia chỉ được chú ý khi xảy ra sự cố đánh nhau, mâu thuẫn nội bộ hết lần này đến lần khác”.

HLV Vũ Mạnh Cường (Hà Nội T&T), cựu tuyển thủ quốc gia, nhận định: “Trong sự việc đáng xấu hổ này, ngành thể thao phải chấn chỉnh từ Vụ Thể thao thành tích cao, bộ môn, ban huấn luyện đội tuyển. Nếu Vụ Thể thao thành tích cao, bộ môn có tiêu chí tuyển chọn VĐV rõ ràng, làm sao có chuyện VĐV kém được gọi lên tuyển còn VĐV giỏi lại bị loại dẫn đến kiện cáo. Từ khi đội tuyển chưa lên đường các VĐV đã ức chế. Khi sang Lào, VĐV Đào Duy Hoàng (Dầu Khí Quốc Gia) giỏi hơn lại không được thi đấu khiến VĐV càng ức chế. Nếu lãnh đạo ở trên không làm quyết liệt, không công bằng thì làm sao trách VĐV được”.

Anh V.H., trọng tài của Liên đoàn Bóng bàn VN và là một thành viên của diễn đàn bongban.org, nói: “Tôi hi vọng qua sự cố này sẽ có sự chấn chỉnh quyết liệt với những người quản lý bóng bàn chứ không chỉ mang VĐV ra xử cho xong chuyện vì lỗi ở đây là từ người lớn mà nên”.

K.XUÂN

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên