Thứ 3, ngày 26 tháng 1 năm 2021

Chậm trả lời tố cáo, chủ tịch Bạc Liêu bị Thủ tướng phê bình

15/11/2017 09:38 GMT+7

TTO - Liên quan vụ chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu bị Thủ tướng Chính phủ phê bình vì chậm trả lời tố cáo của doanh nghiệp, ngày 14-11, chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Tấn Khương thừa nhận do văn phòng tham mưu chậm.

Chậm trả lời tố cáo, chủ tịch Bạc Liêu bị Thủ tướng phê bình - Ảnh 1.

Một góc chợ A (bên trái) được xây dựng hoành tráng - Ảnh: CHÍ QUỐC

Theo ông Khương, ngày 10-11-2016, Công ty CP đầu tư xây dựng thương mại Minh Thắng Bạc Liêu (viết tắt Công ty Minh Thắng) có đơn tố cáo gửi Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trình bày bức xúc về việc đầu tư một số chợ trên địa bàn TP Bạc Liêu. 

Sáu ngày sau đó, UBND tỉnh đã giao Phó chủ tịch Lê Minh Chiến chủ trì buổi đối thoại với lãnh đạo Công ty Minh Thắng. 

Tại buổi đối thoại, hai bên đã lắng nghe và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết, văn phòng UBND tỉnh cũng có thông báo kết quả buổi đối thoại, sau đó không thấy công ty phản ứng gì nên tỉnh nghĩ đã "êm". 

Ngoài ra, theo ông Khương, trong quá trình Công ty Minh Thắng tố cáo, tiểu thương cũng có đơn khiếu nại về công ty này, do vậy tỉnh phải xác minh khiến thời gian kéo dài. 

"Trong khi chờ chủ tịch đi công tác tại Đà Nẵng về trình ký để chuyển thì nhận được văn bản phê bình" - ông Khương nói.

Ngày 7-11-2017, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi tổng Thanh tra Chính phủ và chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết liên quan vụ tố cáo của Công ty Minh Thắng, từ tháng 2 đến tháng 3-2017, Văn phòng Chính phủ đã ba lần có văn bản đôn đốc báo cáo, tuy nhiên đến nay chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vẫn chưa báo cáo vụ việc. 

Vì vậy, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo: phê bình chủ tịch tỉnh Bạc Liêu không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Được biết trong đơn tố cáo, Công ty Minh Thắng cho rằng chính quyền tỉnh Bạc Liêu đã sắp xếp cho khoảng 100 hộ tiểu thương về buôn bán sát vách chợ A (do Công ty Minh Thắng xây dựng) với chi phí rất thấp. 

Điều này gây ra áp lực cạnh tranh với tiểu thương chợ A. Tiếp đó, chính quyền có kế hoạch xuất ngân sách xây dựng chợ B chỉ cách chợ A chừng 100m là không hợp lý.

 Ngoài ra, Công ty Minh Thắng cũng tố cáo lãnh đạo tỉnh khóa trước đã ký cam kết với công ty nhưng lãnh đạo tỉnh khóa hiện tại không thực hiện…

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận