Thứ 5, ngày 9 tháng 4 năm 2020

Chấm dứt ăn... miễn phí trên tàu lửa

27/05/2019 12:20 GMT+7

TTO - Sau hai năm thí điểm, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã thu phí suất ăn chế biến sẵn trên tàu thay vì miễn phí hay hỗ trợ một phần như trước đây.

Chấm dứt ăn... miễn phí trên tàu lửa - Ảnh 1.

Suất ăn chế biến sẵn thời còn thí điểm được phát miễn phí cho khách - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hiện nay trên các đoàn tàu Thống Nhất SE3/4, khi khách có nhu cầu ăn suất ăn chế biến sẵn, nhân viên trên tàu sẽ bán với giá bằng đơn giá nhập suất ăn từ Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, giá suất ăn chế biến sẵn dành cho bữa phụ 25.000 đồng/suất, bữa chính 35.000 đồng/ suất.

Ngoài suất ăn chế biến sẵn, các nhân viên trên tàu bán các phần ăn được nấu trên tàu cho khách lựa chọn.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, từ ngày 10-1-2018, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam có chủ trương miễn phí suất ăn chế biến sẵn trên một số đoàn tàu Thống Nhất.

Thay vì nấu ăn trên tàu, khách ăn gì mua nấy như trước kia, hai công ty vận tải đường sắt đã ký hợp đồng mua suất ăn chế biến sẵn với giá 35.000 đồng/bữa chính, 25.000 đồng/bữa phụ.

Suất ăn được chế biến sẵn tại xưởng, đóng hộp, sau đó vận chuyển lên tàu bảo quản trong tủ mát. Tới giờ ăn, nhân viên trên tàu sẽ hâm nóng và phục vụ miễn phí cho tất cả hành khách có mặt trên tàu.

Ban đầu, khách đi tuyến Sài Gòn - Hà Nội và ngược lại được phục vụ miễn phí 4 bữa chính và một bữa phụ. Nhưng sau một thời gian, các công ty giảm dần bữa ăn miễn phí do khách thường xuyên bỏ thừa mứa, gây lãng phí.

Song song đó, nhằm đảm bảo hiệu quả kinh doanh, các công ty trên từ miễn phí toàn bộ dần dần thu phí một phần so với đơn giá nhập từ đơn vị cung cấp và đến nay thì thu phí toàn bộ.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận