Thứ 6, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Cha xin lỗi giúp con vụ đánh người ở quán bánh xèo

10/04/2018 15:31 GMT+7

TTO - Ngày 10-4, đại tá Nguyễn Hữu Chỉnh, nguyên cục phó Cục Chính trị quân khu V (đã nghỉ hưu), cha Nguyễn Trần Vĩnh Khang, đối tượng đánh cô gái ở quán bánh xèo, chính thức lên tiếng xin lỗi đại tá Trần Mưu, phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng.

Bài viết kèm lời xin lỗi của ông Nguyễn Hữu Chỉnh được đăng tải công khai trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng.

Trong đó, ông Chỉnh xin lỗi do có các thông tin nói rằng gia đình ông có quan hệ bà con với đại tá Trần Mưu.

Cha xin lỗi giúp con vụ đánh người ở quán bánh xèo - Ảnh 1.

Bài viết kèm lời xin lỗi của ông Nguyễn Hữu Chỉnh gửi đến đại tá Trần Mưu - phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Chỉnh nói: "Hai bên có lời nói xúc phạm nhau dẫn đến gây gổ đánh nhau. Con tôi đánh người là sai, đánh phụ nữ lại càng sai".

"Tôi thấy thông tin sai lệch, gây dư luận không tốt cho anh Mưu nhiều quá nên cũng ái ngại, ảnh hưởng đến lãnh đạo Công an thành phố cũng không hay, do đó tôi muốn xin lỗi để dư luận im ắng bớt. Tôi và anh Mưu chỉ là hàng xóm chứ bà con gì đâu".

Trong bài xin lỗi đăng lên mạng, ông Chỉnh viết: "Trước hết tôi có lời xin lỗi đồng chí đại tá Trần Mưu, PGĐ CA TP Đà Nẵng, do vụ việc của con tôi có những thông tin sai lệch nói con tôi là cháu của đồng chí được ưu ái".

"Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật không loại trừ một ai. Nhưng dư luận vậy làm cho các kênh thông tin tập trung vào đó gây ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo CA".

"Tôi đã phân tích cho con thấy cái đúng, cái sai của mình. Hơn nữa con tôi cũng đã đủ tuổi công dân phải chịu trách nhiệm trước hành vi của mình".

Ông Chỉnh cũng cho biết trong chiều nay (10-4) sẽ đưa con trai xuống gặp và xin lỗi chị Quỳnh Như.

Cha xin lỗi giúp con vụ đánh người ở quán bánh xèo - Ảnh 2.

Chị Trần Thị Quỳnh Như bị hành hung tại quán bánh xèo với thương tích khá nặng - Ảnh: TẤN LỰC

Đại tá Trần Mưu - phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng - cho biết việc thông tin sai về mối quan hệ giữa ông gia đình ông Chỉnh làm bản thân ông cảm thấy khó chịu.

Theo đại tá Mưu, ông Chỉnh với ông chỉ là hàng xóm, thỉnh thoảng đi họp tổ dân phố mới gặp nhau.

"Chắc tự ông ấy thấy cái sai nên mới viết xin lỗi, thôi mình cũng cảm thông cho qua, đến lúc nào gặp ông ấy tôi sẽ nói chuyện" - đại tá Mưu nói.

Về việc chị Trần Thị Quỳnh Như bị hành hung, đại tá Mưu cho biết sáng nay đã cùng Công an quận Sơn Trà kiểm tra. Quan điểm của cơ quan chức năng là sai tới đâu xử lý tới đó, tùy thuộc vào tỉ lệ phần trăm thương tích của nạn nhân.

"Trong trường hợp thương tích trên 11% thì đương nhiên khởi tố vụ án. Với trường hợp thương tích dưới 11% mà người bị hại có đơn yêu cầu công an cũng sẽ khởi tố vụ án để giáo dục chung" - đại tá Mưu cho biết.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận