26/11/2022 11:00 GMT+7

Cha mẹ ‘khoa học’: Nuôi con khỏe mạnh và tăng cường miễn dịch

T.D.V
T.D.V

Khi trẻ nhỏ khám phá môi trường bên ngoài, trẻ sẽ không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với các nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm bệnh và virus. Làm thế nào bố mẹ có thể bảo vệ con khỏi vô số virus mà chúng gặp phải hàng ngày?

Cha mẹ ‘khoa học’: Nuôi con khỏe mạnh và tăng cường miễn dịch - Ảnh 1.

Chị Lan - một bà mẹ hiện đại chọn xây dựng "chiến lược" giúp con khôn lớn khỏe mạnh mỗi ngày

Trẻ em với hệ miễn dịch chưa hoàn thiện và thường không có ý thức phòng bệnh nên rất dễ bị virus bệnh truyền nhiễm tấn công. Thay vì chỉ "bọc" con trong vòng tay của mình, bố mẹ nên giúp trẻ có thể tự bảo vệ mình trước các tác động không mong muốn từ môi trường xung quanh bằng một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Việc để trẻ nhỏ tự do tiếp xúc và khám phá thế giới bên ngoài vừa để trẻ học hỏi và phát triển, vừa giúp cơ thể trẻ hình thành hàng rào kháng thể tự nhiên, giảm nguy cơ mắc phải các bệnh truyền nhiễm thông qua việc tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh.

Chị Lan, một bà mẹ hiện đại với hai cậu con trai ở tuổi mẫu giáo và cấp một, đang nuôi con theo cách "can đảm để con được khỏe mạnh" chia sẻ: "Đến trường và tiếp xúc với môi trường bên ngoài giúp con phát triển các kỹ năng sống, nên việc con sẽ bị ốm do virus gây bệnh trong môi trường là điều không thể tránh khỏi.

Để con phát triển thể chất tốt, tự do khám phá cuộc sống, tôi chọn xây dựng chiến lược giúp con khôn lớn khỏe mạnh mỗi ngày".

Tương tự chị Lan, nhiều bậc bố mẹ "khoa học" bắt đầu chú trọng việc lựa chọn thực phẩm bổ sung trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, nhằm hình thành thói quen "chăm sóc hệ miễn dịch" cho trẻ, đặc biệt là những thực phẩm chứa các vi khuẩn có lợi giúp hỗ trợ và kích hoạt hệ miễn dịch trong cơ thể.

Anh Hoàng, một ông bố kỹ tính có cô con gái khá nhạy cảm với thời tiết. Anh và vợ thường dành thêm thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu thông tin về thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho con.

Anh cho biết: "Bên cạnh việc cho con ăn đa dạng thực phẩm, ngủ đủ giấc và rèn luyện thói quen giữ gìn vệ sinh, vợ tôi thường kèm thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày một vài loại thực phẩm bổ sung giúp tăng cường hệ miễn dịch của con".

Cha mẹ ‘khoa học’: Nuôi con khỏe mạnh và tăng cường miễn dịch - Ảnh 2.

Sản phẩm Kirin iMUSE

Để trải nghiệm thử sản phẩm và tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham gia chuỗi hoạt động Kirin iMUSE tại các siêu thị và điểm bán ở TP.HCM, Hà Nội và Cần thơ từ ngày 26-11 đến hết 25-12.

Cha mẹ ‘khoa học’: Nuôi con khỏe mạnh và tăng cường miễn dịch - Ảnh 3.

Chuỗi hoạt động Kirin iMUSE tại các siêu thị và điểm bán ở TP.HCM, Hà Nội và Cần thơ từ ngày 26-11 đến hết 25-12

Tập đoàn Kirin là một công ty quốc tế hoạt động trong lĩnh vực Thực phẩm & Đồ uống, Dược phẩm và Khoa học Sức khỏe trên phạm vi Nhật Bản và toàn cầu.

Tập đoàn khởi đầu là Japan Brewery được thành lập vào năm 1885, sau là Kirin Brewery vào năm 1907. Năm 2007, Tập đoàn Kirin trở thành tập đoàn đa ngành và tập trung thúc đẩy kinh doanh lĩnh vực Khoa học Sức khỏe.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên