19/04/2024 15:00 GMT+7

CEO Đặng Văn Thành chia sẻ kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp

Doanh nhân Đặng Văn Thành - chủ tịch Tập đoàn TTC - đã chia sẻ kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp, quản trị thương hiệu.

Doanh nhân Đặng Văn Thành đã đúc kết thực tiễn thành các “công thức” của riêng mình và không ngần ngại chia sẻ cho thế hệ tiếp nối - Ảnh: Đ.H

Doanh nhân Đặng Văn Thành đã đúc kết thực tiễn thành các “công thức” của riêng mình và không ngần ngại chia sẻ cho thế hệ tiếp nối - Ảnh: Đ.H

Hơn 300 khách mời đều tâm đắc với sự kiện diễn ra ngày 18-4 tại TTC Van Phong Bay Resort. Với 45 năm trên thương trường, CEO Đặng Văn Thành đã đúc kết thực tiễn thành các "công thức" của riêng mình và không ngần ngại chia sẻ cho thế hệ tiếp nối, lan tỏa những kiến thức hữu ích, tạo điều kiện cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

Điều hành bằng trí óc, dẫn dắt bằng con tim

3 nội dung chính được ông chia sẻ là: Kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp, "cách mạng xanh" trên đường đua mới và kinh nghiệm quản trị thương hiệu.

Theo doanh nhân Đặng Văn Thành, nếu không cạnh tranh thì không bao giờ phát triển, không có thi đua thì không bao giờ tiến bộ và không có hướng dẫn thì không bao giờ làm tốt được.

Đặc biệt, người quản lý phải biết "Điều hành bằng trí óc, dẫn dắt bằng con tim".

Có 5 giá trị cốt lõi mà một doanh nhân, doanh nghiệp phải làm tốt đó là phải tạo giá trị gia tăng cho xã hội, khách hàng, cán bộ nhân viên, nhà đầu tư, ngân sách. Đây cũng chính là mệnh lệnh chức trách của mỗi doanh nhân.

Ông khuyên các nhà quản lý cần phải phân biệt rõ khái niệm hiền tài và nhân tài để từ đó xây dựng các chính sách khác nhau và phải phù hợp. Ảnh: Đ.H

Ông khuyên các nhà quản lý cần phải phân biệt rõ khái niệm hiền tài và nhân tài để từ đó xây dựng các chính sách khác nhau và phải phù hợp. Ảnh: Đ.H

Trong công tác điều hành doanh nghiệp, ông đặc biệt lưu ý 10 quy tắc.

Đó là: Định hướng chiến lược và hoạch định mục tiêu; Tự tin, quyết đoán và nhất quán trong các quyết định; Nhận biết khẩu vị và quản lý rủi ro; Phát huy khả năng làm việc nhóm; Phân công đúng người, đúng việc;

Phát huy vai trò lãnh đạo cấp trung gian; Trân trọng những ý kiến đóng góp; Tạo chính sách và môi trường làm việc tốt; Tự hoàn thiện bản thân; Chọn một môn thể thao, thể dục thích hợp.

Đáng chú ý, bằng vốn sống của mình, ông khẳng định, rủi ro của mọi rủi ro là con người. Con người là tài sản quý giá của tổ chức nhưng không phải là sở hữu của tổ chức, do đó phải có chính sách, chế độ thì người lao động mới đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp.

Người quản lý cần phải phân biệt rõ khái niệm hiền tài và nhân tài để từ đó xây dựng các chính sách khác nhau và phải phù hợp.

Thông qua chương trình, các doanh nhân, doanh nghiệp đã có cơ hội giao lưu cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến kinh doanh. Ảnh: Đ.H

Thông qua chương trình, các doanh nhân, doanh nghiệp đã có cơ hội giao lưu cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến kinh doanh. Ảnh: Đ.H

Cuối chương trình, ông còn giải đáp tận tình các vấn đề người tham dự quan tâm như xây dựng và nâng tầm thương hiệu, phát triển nguồn nhân lực, kinh nghiệm triển khai chiến lược chuyển đổi số tại doanh nghiệp, vấn đề quản lý tập trung và phân quyền, kiểm soát/kiểm toán nội bộ...

Điểm hẹn TTC Van Phong Bay Resort

Cũng theo ông Thành, lý do ông chọn TTC Van Phong Bay Resort để chia sẻ kinh nghiệm bản thân dịp lễ này, vì đây tổ hợp khách sạn - ẩm thực - giải trí đa tiện ích, một điểm đến của ngành Du lịch TTC.

Chỉ cách thành phố Nha Trang khoảng 40 phút ô tô, nơi đây không chỉ là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước mà còn là địa điểm tổ chức những sự kiện, hội nghị chuyên nghiệp.

"TTC Van Phong Bay Resort sở hữu sảnh tiệc hiện đại với sức chứa đến 700 khách, được trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh, ánh sáng, đáp ứng mọi nhu cầu tổ chức sự kiện, hội họp.

Đặc biệt, phía trước sảnh là khoảng hành lang rộng, nối dài đến sảnh lễ tân khu nghỉ dưỡng, có thể làm không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm dịch vụ hoặc giao lưu kết nối", ông Thành cho biết.

TTC Van Phong Bay Resort - tổ hợp khách sạn - ẩm thực - giải trí đa tiện ích, một điểm đến của ngành Du lịch TTC. Ảnh: Đ.H

TTC Van Phong Bay Resort - tổ hợp khách sạn - ẩm thực - giải trí đa tiện ích, một điểm đến của ngành Du lịch TTC. Ảnh: Đ.H

Một điểm nhấn khác giúp ông Thành và nhiều doanh nghiệp lựa chọn tổ chức hội nghị, sự kiện chính là nơi đây có nhà hàng không gian mở với tầm nhìn trực diện biển Dốc Lết.

Nhà hàng được thiết kế theo phong cách hiện đại và mang những đường nét kiến trúc hơi hướng "đại dương", không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu ăn uống mà còn là điểm check-in lý tưởng cho nhiều du khách.

Nhà hàng phục vụ ẩm thực Á - Âu và đặc sản địa phương cũng như thực đơn theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, hồ bơi vô cực hướng biển cũng là lợi thế của điểm đến lý tưởng này. Nhiều khách hàng lựa chọn tổ chức các chương trình gala, buffet ngoài trời ngay tại hồ bơi vô cực này. Thưởng thức ẩm thực và giao lưu văn nghệ dưới bầu trời đầy sao và làn gió biển mát lành mang đến một không khí khác lạ cho những chương trình sự kiện, hội họp.

Ông Thành cho biết, với phương châm "Vì cộng đồng, phát triển địa phương", TTC đã xây dựng mạng lưới đối tác vững mạnh, cùng phát huy tối đa lợi thế của mỗi bên, mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng, tạo nhiều giá trị cho cộng đồng - xã hội.

Song song đó, TTC đã tổ chức nhiều diễn đàn để các doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn cũng như các đối tác, doanh nghiệp bên ngoài tham gia quảng bá sản phẩm dịch vụ.

Thông qua chương trình talkshow lần này, các doanh nhân, doanh nghiệp đã có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các thế hệ doanh nhân đi trước cũng như thêm phần gắn kết, tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến kinh doanh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên