13/08/2014 08:57 GMT+7

CĐV biểu tình vì giá vé Premier League quá đắt

HUY ĐĂNG
HUY ĐĂNG

TTO - Người hâm mộ bóng đá Anh đang lên kế hoạch sẽ tổ chức biểu tình vào ngày 14-8 để phản đối tình trạng tăng giá vé quá mức của các CLB Giải ngoại hạng Anh (Premier League).

Cuộc biểu tình này được tổ chức bởi Hiệp hội CĐV bóng đá Anh (FSF) và tờ Daily Mail (Anh) cho biết sẽ có đến hàng ngàn người tham gia biểu tình trước trụ sở chính của Premier League.

Ông Kevin Miles, giám đốc điều hành FSF nói: "Trong mười người hâm mộ, sẽ có đến chín người cho rằng giá vé này là quá đắt. Bóng đá đang bơi trong tiền bạc. Các CLB bỏ túi những khoản tiền kếch xù nhờ vào tiền bản quyền truyền hình trong khi lại ép người hâm mộ mua giá vé quá cao. Chúng ta cần phải làm gì đó để ngăn tình trạng này lại".

Tờ Daily Mail cho biết trước sự phẫn nộ của các CĐV, các quan chức của Premier League sẽ tiến hành một cuộc họp với những người đại diện của FSF. Dù vậy, cuộc biểu tình hầu như chắc chắn vẫn diễn ra vào hôm thứ Năm (14-8).

Cơn phẫn nộ của các CĐV bóng đá Anh thật ra đã châm ngòi từ hồi tháng 7, thời điểm các CLB Premier League chính thức công bố giá vé của mùa giải 2014-2015. Trong đó, giá vé trung bình loại B của Premier League là 526 bảng Anh (tăng 6,5 %), giá vé trung bình hạng cao cấp là 870 bảng Anh (tăng 7 %).

Đầu mùa giải này, Premier League vừa ký bản hợp đồng bản quyền truyền hình có giá trị lên đến 5,5 tỷ bảng Anh, tăng 2,1 tỷ so với mùa giải trước đó. Chính vì điều này nên nhiều người hâm mộ đã tỏ ra phẫn nộ khi các CLB còn tiếp tục tăng giá vé để thêm thu nhập.

Trong 20 CLB tham dự Premier League mùa giải này, Queen Park Rangers (QPR) và Burnley tăng giá vé nhiều nhất (tăng lần lượt 38 và 37 %) so với giá vé mùa trước. Đây là điều khá dễ hiểu vì hai đội bóng này vừa thăng hạng.

Nhưng gây tức giận cho các CĐV đó là các CLB Hull, Norwich và Crystal Palace khi các đội bóng này tăng lần lượt đến 27, 12 và 11 % dù đây chỉ là các CLB trung bình. Manchester City cũng tăng giá vé đến 10 %. Nhóm các CLB Arsenal, Southampton, Everton, Liverpool, Stoke, Aston Villa, Leicester tăng từ 2 đến 4 %.

Trong khi đó, chỉ các đội bóng Tottenham, Chelsea, Manchester United, West Ham, Sunderland, Swansea và West Brom giữ nguyên giá vé, còn Newcastle giảm 1 % giá vé. Phản ứng lại sự tức giận của các CĐV, ban tổ chức Premier League vừa đưa ra một thông báo: "Việc tăng giá vé là chuyện riêng của các CLB Premier League, với phần đông trong số đó đã phải làm việc hết mức để lấp đầy ghế ngồi trên khán đài và phục vụ bóng đá đỉnh cao cho khán giả".

HUY ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên