31/12/2022 09:09 GMT+7

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh 'mở cửa' cho xe máy đi qua, vẫn cấm ô tô

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

Sáng 31-12, khi xe máy được phép đi lại trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM), giao thông qua khu vực này đã trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều so với những ngày trước.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh mở cửa cho xe máy đi qua, vẫn cấm ô tô - Ảnh 1.

Đúng 6h ngày 31-12, lực lượng chức năng tháo dỡ rào chắn, xe máy được chạy lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Như vậy sau 3 tháng cấm xe gắn máy và ô tô, cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh chính thức "mở cửa" một phần cho phương tiện xe gắn máy được lưu thông. 

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ sáng sớm 31-12, lực lượng chức năng đã có mặt tại đây để phân luồng, hướng dẫn người dân. Hàng rào chắn xe cộ lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (hướng đường Ung Văn Khiêm đi đường Nguyễn Hữu Cảnh) đã được tháo dỡ. Tuy nhiên, chỉ xe máy được phép chạy lên cầu vượt, còn các loại xe tải, xe hơi vẫn tiếp tục bị cấm.

Tình hình giao thông từ đường Ung Văn Khiêm và đường Điện Biên Phủ về hướng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đều thông thoáng. Trong khi đó, con đường dẫn vào khu dân cư Vinhomes cũng không còn chịu sức ép giao thông như thường thấy.

Thường xuyên đi qua khu vực này vào giờ cao điểm, anh Hưng Long (ngụ TP Thủ Đức) cho biết: “Kể từ khi cầu cấm xe đến nay, mỗi ngày người dân đều chật vật do cảnh xe cộ quá đông. Hôm nay, xe máy được đi lại trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, tôi cảm thấy đường sá rộng rãi hơn hẳn. Hy vọng tình hình giao thông ổn định này sẽ được duy trì”.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh mở cửa cho xe máy đi qua, vẫn cấm ô tô - Ảnh 2.

Tình hình giao thông khu vực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh thông thoáng, ghi nhận sáng 31-12 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết kể từ ngày 31-12, xe máy được phép đi lại qua cầu Nguyễn Hữu Cảnh. Còn các loại ô tô tiếp tục bị cấm do cầu vẫn đang thi công sửa chữa sau sự cố đứt cáp ngầm hồi tháng 9-2022.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM sẽ tiếp tục quan trắc chuyển vị kết cấu, độ mở rộng các vết nứt, theo dõi tình trạng công trình trong quá trình sửa chữa và xử lý sự cố.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh mở cửa cho xe máy đi qua, vẫn cấm ô tô - Ảnh 3.

Xe cộ thông thoáng từ hướng đường Điện Biên Phủ và Ung Văn Khiêm đi cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh mở cửa cho xe máy đi qua, vẫn cấm ô tô - Ảnh 4.

Xe hơi bị yêu cầu quay đầu, chưa được phép lên cầu vượt - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh mở cửa cho xe máy đi qua, vẫn cấm ô tô - Ảnh 5.

Tại các tuyến đường lân cận, lực lượng chức năng gắn thông báo cho người dân biết xe máy đã được chạy lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh: CHÂU TUẤN

Xe tải chở gần 30 tấn làm sập cầu trọng tải 5 tấn tại Đồng Tháp Xe tải chở gần 30 tấn làm sập cầu trọng tải 5 tấn tại Đồng Tháp

TTO - Chiều 2-11, Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ xe tải chở gần 30 tấn hàng gây sập cầu Xẻo Quýt trọng tải 5 tấn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận