25/03/2016 15:08 GMT+7

​Cầu thủ trẻ Học viện HAGL - Arsenal tranh tài ở giải thế giới

N.K
N.K

TTO - Khuya 24-3, ban tổ chức (BTC) chương trình "Football for Friendships" (Bóng đá vì tình bằng hữu) lần 4-2016 cùng đại sứ của chương trình - "Hoàng đế" Franz Beckenbauer đã họp báo trực tuyến toàn cầu với 32 đội tuyển U-14 tham dự giải, trong đó có Học viện Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) - Arsenal JMG.

Các thành viên CLB HAGL họp báo trực tuyến với "Hoàng đế" Franz Beckenbauer khuya 25-3. Ảnh: Kiên Lê

Sau 3 lần tổ chức kể từ lần đầu tiên vào năm 2013, đây là lần đầu tiên VN nói riêng và một quốc gia tại Đông Nam Á nói chung mới được ban tổ chức chương trình mời tham dự giải đấu hấp dẫn này. Trong đó, Học viện HAGL - Arsenal vinh dự đại diện cho VN tham gia giải nhờ những đóng góp cho bóng đá trẻ VN.

Giải sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28-5 tại thành phố Milan (Ý). Ngoài việc được giao lưu với "Hoàng đế" Franz Beckenbauer, các thành viên tham dự chương trình sẽ còn được đi xem trận chung kết UEFA Champions League 2016 tại sân vận động San Siro.

Nói về vinh dự là CLB đầu tiên tại Đông Nam Á và là một trong 6 quốc gia tại châu Á (cùng với Nhật Bản, Trung Quốc, Syria, Kazakhstan, Kyrgyzstan) được mời tham gia chương trình, chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức chia sẻ: “Việc các cầu thủ trẻ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu và thêm một số khác được gọi lên đội tuyển quốc gia như Văn Toàn, Văn Thanh hiện nay đã cho thấy hướng đào tạo đúng đắn của Học viện HAGL - Arsenal JMG trong thời gian qua. Được mời tham dự giải đấu quốc tế hấp dẫn này sẽ lại là một cơ hội tốt khác để các cháu khoá sau hội nhập, giao lưu với các đội bóng mạnh của bóng đá thế giới”.

Nói về lý do đưa chương trình này sang VN, ông Nguyễn Quốc Bảo – giám đốc điều hành Awareness i.d Strategic PR – Công ty Tư vấn Chiến lược Truyền thông thuộc tổ chức PR Thế Giới PROI cho biết: “Tôi tin rằng sự hiện diện của các cầu thủ trẻ HAGL, CLB đi đầu trong việc đầu tư cho bóng đá trẻ tại VN tại sự kiện toàn cầu này sẽ làm tăng danh tiếng và hình ảnh của một VN quan tâm đầu tư cho bóng đá trẻ. Đây đồng thời cũng là cơ hội để giới thiệu nhiều hơn nữa về đất nước và con người VN cho bạn bè trên khắp thế giới”.

Được biết, các cầu thủ trẻ xuất sắc của khoá 3 và 4 sẽ được tuyển chọn ra để tham dự giải với sự dẫn dắt của HLV Guillaume Graechen (Pháp). Đây cũng là khoá mà bầu Đức hào hứng nói rằng có nhiều cầu thủ còn xuất sắc hơn cả Tuấn Anh, Công Phượng. Do các cầu thủ trẻ vẫn đang trong giai đoạn tập luyện bằng chân trần theo giáo án của Học viện, nên để có thể chuẩn bị tốt cho giải đấu, lãnh đạo CLB HAGL đã xin ý kiến Học viện JMG toàn cầu đặc cách cho các cầu thủ được mang giày tập luyện.

N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên