02/12/2016 19:35 GMT+7

​Cầu thủ sống sót của Chapecoense có thể trở lại thi đấu

TTO – Hậu vệ Helio Hermito Zampier Neto – một trong 3 người sống sót của đội Chapecoense trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc được các bác sĩ xác nhận có thể tiếp tục sự nghiệp cầu thủ.

Neto có thể tiếp tục sự nghiệp bóng đá. Ảnh: AFP

Neto chấn thương rất nặng và đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật toàn diện bao gồm phần đầu, cổ tay, đầu gối và lưng. Dù vậy, các bác sĩ cho biết những ca mổ của Neto đã thành công tốt đẹp và anh có thể trở lại thi đấu nếu hồi phục tốt.

Thông tin này được xác định bởi cha của Neto - ông Helam trên tài khoản Facebook. Hãng tin BBC dẫn lời ông: “Tình trạng của con trai tôi đang ngày một tốt hơn. Nó vừa mới trải qua cuộc phẫu thuật ở chân và các bác sĩ khẳng định con trai tôi có thể trở lại với sự nghiệp bóng đá. Gia đình chúng tôi cần phải tiếp tục cầu nguyện cho con”.

Neto sau khi được khiêng ra từ vụ tai nạn máy bay thảm khốc. Ảnh: IRISH TIMES

Đây thực sự là một tin cực vui với tất cả những người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là CĐV Chapecoense sau những ngày buồn bã vừa qua. Trước đó, thủ thành Jakson Follmann đã chấm dứt hy vọng thi đấu chuyên nghiệp sau khi các bác sĩ quyết định phải cưa chân phải của anh. Dù vậy, Follmann đã không bị cưa nốt chân trái theo một số phỏng đoán ban đầu.

Một cầu thủ sống sót khác là Alan Ruschel vừa có ca phẫu thuật cột sống thành công và hiện thời đã có thể cử động được. 3 hành khách sống sót còn lại trên chuyến bay tử thần là Rafael Henzel, Ximena Suarez và Erwin Tumiri cũng đang trong tình trạng hồi phục khá tốt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên