19/02/2021 06:26 GMT+7

Cầu thủ nói trước với trọng tài 'sẽ ghi bàn từ giữa sân' và... chính xác

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Tiền vệ Emerson Bacas đã ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ giữa sân, được đề cử cho giải thưởng Puskas của FIFA, điều đáng nói là trước khi ghi bàn, anh đã "nói trước với trọng tài điều khiển trận đấu".

Tiền vệ Emerson Bacas đã ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ giữa sân, được đề cử cho giải thưởng Puskas của FIFA - Nguồn: Ole

Tình huống thú vị trên diễn ra trong trận Fast Clube thắng Iranduba 3-0 ngày 18-2 ở Giải vô địch Amazonas (Brazil). Ở trận đấu này, Emerson Bacas phải ngồi ghế dự bị do vẫn đang chấn thương và sau đó được tung vào sân ở hiệp hai.

Do thường xuyên chứng kiến thủ môn đối phương dâng lên rất cao nên khi vào sân Emerson Bacas đã nói với trọng tài Halbert Luis Moraes Baia rằng: "Tôi sẽ ghi bàn từ giữa sân". Tất nhiên khi đó trọng tài Halbert Luis Moraes Baia đã chẳng tin.

Nhưng ở phút 70, trong tình huống Iranduba tấn công không thành công thì Emerson Bacas đã có pha xử lý đẹp mắt loại bỏ một cầu thủ đối phương rồi tung cú sút từ bên phần sân nhà ở khoảng cách gần 70m đưa bóng bay qua đầu thủ môn Iranduba để ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 cho đội nhà Fast Clube.

Sau đó Fast Clube còn ghi thêm một bàn thắng ở phút 90 để kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-0. Đặc biệt, bàn thắng quá đẹp mắt của Emerson Bacas đang được đề cử tranh giải Puskas dành cho bàn thắng đẹp nhất trong năm 2021 của FIFA.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau trận đấu, Emerson Bacas cho biết: "Khi tôi nói với trọng tài sẽ ghi bàn thắng ở giữa sân, ông ấy đã nhìn tôi cười và nói: Cậu hãy mơ đi. Nhưng tôi đã làm điều đó... Tôi rất hạnh phúc vì đây là bàn thắng mà vua bóng đá của chúng ta (Pele) chưa từng ghi được".

Chuyền bóng Chuyền bóng 'bị lỗi' vô tình thành 'siêu phẩm' mà Pele cũng phải chào thua

TTO - Có bóng gần giữa sân hậu vệ Fernandinho thực hiện quả chuyền bóng lên phía trên cho đồng đội nhưng do đá quá mạnh nên bóng đã đi thẳng vào lưới đối phương "lỡ" ghi bàn thắng không tưởng trong trận Sao Raimundo thua Galvez 3-4 ở Copa Verde.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên