Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Cầu thủ Arema FC kể lại 'giây phút kinh hoàng': 'Nhiều người đã chết trước mắt chúng tôi'

03/10/2022 06:10 GMT+7

TTO - 'Họ vào được phòng thay đồ của chúng tôi và cuối cùng chết ngay ở đó. Họ chết ngay trước mặt chúng tôi. Có khoảng bảy đến tám người đã chết".

Cầu thủ Arema FC kể lại giây phút kinh hoàng: Nhiều người đã chết trước mắt chúng tôi - Ảnh 1.

Tiền đạo Abel Camara đã kể lại 'giây phút kinh hoàng' trên sân Kanjuruhan

Tiền đạo Abel Camara (Arema FC) đã kể lại giây phút kinh hoàng trên sân Kanjuruhan, khi anh tận mắt chứng kiến rất nhiều cổ động viên 'đã chết ngay trước mắt chúng tôi'.

Trong cuộc nói chuyện với kênh Kompas TV (Indonesia), tiền đạo Abel Camara đã kể lại nỗi kinh hoàng mà anh đã phải trải qua trong cuộc bạo loạn tại sân vận động Kanjuruhan, nơi cướp đi sinh mạng của 125 người.

Theo lời kể của chân sút người Guinea-Bissau thì trước trận đấu không khí đã vô cùng nóng bỏng, đối với những người hâm mộ thì "nó giống như một trận cầu sinh tử".

Abel Camara nói: "Đây là một trận derby kinh điển. Một tuần trước đó người ta đã cảm thấy căng thẳng, nó không chỉ là trận cầu để kiếm 3 điểm. Với mọi người, nó giống như cuộc chiến sinh tử và chúng tôi có thể thua bất kỳ đội nào, ngoại trừ Persebaya".

"Khi trận đấu kết thúc, các cầu thủ đối phương rời sân vận động trong khoảng 10 phút trong xe bọc thép. Trong khi đó, chúng tôi đã đến xin lỗi người hâm mộ và đó là thời điểm các cổ động viên bắt đầu trèo rào và cảnh sát yêu cầu chúng tôi vào phòng thay đồ vì họ có thể mất kiểm soát tình hình sớm hay muộn.

Chúng tôi đóng cửa trong phòng thay đồ và những người hâm mộ cố gắng vào đó, chúng tôi phải kê một chiếc bàn bên trong để chặn cửa. Họ vào được phòng thay đồ của chúng tôi và cuối cùng chết ngay ở đó. Họ chết ngay trước mặt chúng tôi. Có khoảng bảy đến tám người đã chết".

Sau vụ hỗn loạn, các cầu thủ Arema đã bị giữ ở sân vận động Kanjuruhan trong bốn giờ trước khi rời khỏi. Nhưng sự kinh hoàng không kết thúc ở đó. Khi ra khỏi sân vận động, cầu thủ 32 tuổi nhìn thấy tàn tích của cuộc hỗn chiến từ máu và quần áo vương vãi cho đến xe buýt và xe cảnh sát bốc cháy.

"Chúng tôi ở trong phòng thay đồ khoảng 3-4 giờ trước khi các sĩ quan đuổi mọi người ra ngoài. Khi chúng tôi rời đi và tình hình đã lắng dịu một chút, chúng tôi thấy máu, giày dép, quần áo văng tung tóe trong sân vận động. Ngoài ra còn có xe buýt và xe cảnh sát đang bốc cháy", Abel Camara kể lại.

Indonesia Indonesia 'đính chính' số người chết vụ bạo loạn từ 174 xuống 125

TTO - Ngày 2-10, giới chức trách Indonesia đính chính số người chết trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở Đông Java là khoảng 125 người, không phải 174 người như một số thông tin ban đầu.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận