Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Cầu Tân An 'thắt nút cổ chai' vì 100m đường dẫn vướng giải tỏa mặt bằng

06/11/2019 08:11 GMT+7

TTO - Dù cầu Tân An được khánh thành "hoành tráng" từ cuối tháng 1-2019 nhưng đến nay, 100m đường dẫn giáp tỉnh lộ 953 vẫn chưa làm xong vì vướng 33 hộ dân không giao mặt bằng thi công suốt 7 năm qua.

Cầu Tân An thắt nút cổ chai vì 100m đường dẫn vướng giải tỏa mặt bằng - Ảnh 1.

Một người đi xe máy vừa chạy từ đường dẫn cầu Tân An đâm ra khu dân cư nằm ven kênh để ra tỉnh lộ 953 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Nhiều tháng nay, người dân trong và ngoài tỉnh qua lại cầu Tân An, thị xã Tân Châu, An Giang cho biết rất phiền toái vì đường dẫn đầu cầu Tân An thuộc phường Long Phú chưa đấu nối được với đường tỉnh 953.

Người đi xe máy muốn lên cầu Tân An về hướng cửa khẩu quốc tế Sông Tiền phải chạy gần  100m ngoằn ngoèo trong các nhà dân ven kênh Đào mới tới đường dẫn lên cầu. Ôtô thì không đi được mà phải chạy đường vòng gần... 10km mới qua được cầu.

Cầu Tân An thắt nút cổ chai vì 100m đường dẫn vướng giải tỏa mặt bằng - Ảnh 2.

Theo lãnh đạo Ban quản lý dự án thị xã Tân Châu, do vướng giải phóng mặt bằng, 100m đường dẫn chưa xong nên người qua lại phải chạy ngoằn ngoèo len lỏi trong nhà dân để lên cầu - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Tưởng cầu Tân An khánh thành đường lên cửa khẩu quốc tế Sông Tiền sẽ ngắn lại rất nhiều. Ai ngờ đầu đường dẫn chưa đấu nối được với tỉnh lộ 953 nên cũng như không. Tại sao có đoạn ngắn hơn 100m này mà suốt 7 năm qua không giải quyết được", một người đi đường bức xúc nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 5-11, ông Nguyễn Văn Sơn - trưởng Ban quản lý dự án thị xã Tân Châu - cho biết công trình xây dựng cầu Tân An bắc qua kênh xáng Tân An nối bờ xã Long An với xã Tân An có tổng chiều dài toàn tuyến 5,3km gồm đường dẫn, cầu Tân An và cầu Kênh Đào.

Người dân chạy xe ngoằn ngoèo trong dãy nhà dân ven kênh rạch để đi vào đường dẫn cầu Tân An - Video: BỬU ĐẤU

Công trình do UBND thị xã Tân Châu làm chủ đầu tư, khởi công xây dựng từ cuối năm 2012 nhằm tạo hành lang phát triển không gian đô thị, kết nối thông suốt tỉnh lộ 952, tỉnh lộ 953, tuyến N1 đoạn từ thị xã Tân Châu - TP Châu Đốc, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trong khu vực.

"Tuy nhiên, còn 33 hộ dân chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. Trong số này có 17 hộ dân đã nhận tiền bồi hoàn rồi nhưng không bàn giao mặt bằng mà yêu cầu bồi thường thêm tiền hoặc hỗ trợ thêm nền tái định cư. Hiện địa phương tiếp tục đối thoại với bà con để tháo gỡ", ông Sơn nói.

Cầu Tân An thắt nút cổ chai vì 100m đường dẫn vướng giải tỏa mặt bằng - Ảnh 4.

Sau một hồi chạy ngoằn ngoèo trong dãy nhà dân, những người này mới vào được đường dẫn nằm phía sau dãy nhà - Ảnh: BỬU ĐẤU

Cầu Tân An thắt nút cổ chai vì 100m đường dẫn vướng giải tỏa mặt bằng - Ảnh 5.

Đường dẫn làm chưa xong nên cầu Tân An chưa phát huy hết tác dụng trong việc rút ngắn khoảng cách lên cửa khẩu quốc tế Sông Tiền - Ảnh: BỬU ĐẤU


Khánh thành cầu Tân An lớn nhất tỉnh An Giang Khánh thành cầu Tân An lớn nhất tỉnh An Giang

TTO - Sáng 30 -1, UBND thị xã Tân Châu, An Giang tổ chức lễ khánh thành cầu Tân An nói liền đôi bờ kênh xáng Tân An. Dự án xây dựng cầu Tân An được xem là dự án "khủng" có tổng vốn đầu tư gần 600 tỉ đồng và thi công hơn 6 năm.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận