14/04/2024 15:30 GMT+7

Cầu lông nam Việt Nam: Hồi hộp chờ vé đi Olympic

Cơ hội để cầu lông nam Việt Nam giành vé đến Olympic Paris 2024 là khá mong manh dù tay vợt Lê Đức Phát vẫn đang nuôi hy vọng.

Lê Đức Phát vẫn đang hồi hộp chờ đợi vé dự Olympic Paris 2024 - Ảnh: FBNV

Lê Đức Phát vẫn đang hồi hộp chờ đợi vé dự Olympic Paris 2024 - Ảnh: FBNV

Ở nội dung đơn nữ, Nguyễn Thùy Linh gần như đã chắc suất tham dự Olympic Paris 2024. Để giành vé tham dự Olympic Paris 2024 ở nội dung đơn nam và đơn nữ, vận động viên phải nằm trong nhóm xếp hạng từ 1 đến 34 của bảng xếp hạng vòng loại Olympic (không phải bảng xếp hạng thế giới).

Trong đó, từ vị trí số 1 đến 16, mỗi quốc gia sẽ được phép có tối đa 2 VĐV tham dự. Còn từ hạng 17 đến 34 sẽ chỉ có 1 người. Hiện tại, thứ hạng của Thùy Linh là 16 trong khi vòng loại sẽ kết thúc vào ngày 28-4. Do đó, vé đi Olympic rất khó thoát khỏi tay Thùy Linh.

Tuy nhiên, cầu lông nam đang đứng trước nguy cơ không có mặt tại Olympic Paris 2024. Cả hai tay vợt đại diện cho Việt Nam là Lê Đức Phát và Nguyễn Hải Đăng đều chắc chắn nằm ngoài top 16, nên sẽ chỉ có một người có vé đi Olympic. Đã vậy, vị trí thứ hạng của họ cũng không hề an toàn. 

Trong tuần này, Nguyễn Hải Đăng đã tham dự Giải cầu lông vô địch châu Á và vào tới vòng 2. Hiện anh xếp sau Lê Đức Phát với khoảng cách đến 3.910 điểm. Và số điểm được cộng thêm từ Giải vô địch châu Á có thể không đủ giúp cho anh vượt qua người đồng hương. 

Do đó cơ hội dự Olympic nội dung đơn nam giờ đây chỉ còn hy vọng vào Lê Đức Phát. Theo thứ tự trên bảng xếp hạng vòng loại Olympic, anh đang đứng hạng 32. Vị trí này tạm đứng trên Danylo Bosniuk (Ukraine) và Anuoluwapo Juwon Opeyori (Nigeria). 

Tuần trước, Lê Đức Phát sống lại hy vọng dự Olympic 2024 nhờ lọt vào bán kết Giải Kazakhstan International Challenge. Thế nhưng khoảng cách giữa anh và Bosniuk chỉ vỏn vẹn 691 điểm. Việc không dự giải châu Á cũng khiến Phát không thể cộng thêm bất kỳ điểm nào vào thành tích, trong khi các đối thủ lại có cơ hội làm điều này.

Nhìn chung cơ hội với cầu lông nam Việt Nam vẫn còn. Nhưng những gì họ có thể làm vào lúc này chỉ là chờ đợi vì cả Hải Đăng và Đức Phát đều sẽ không dự thêm giải nào cho đến ngày 28-4. Với Lê Đức Phát, việc không thể dự Olympic 2024 là điều đáng tiếc bởi anh từng phải nghỉ thi đấu tới 3 tháng nhưng vẫn trở lại đầy mạnh mẽ và lọt vào nhóm các tay vợt giành vé đến Paris.

Kể từ Olympic 2008 đến 2020, người luôn đại diện cho cầu lông Việt Nam ở nội dung đơn nam là Nguyễn Tiến Minh. Nhưng đến Olympic 2024, cầu lông Việt Nam đối mặt với nguy cơ vắng mặt các tay vợt nam.

Giải cầu lông vô địch châu Á 2024: Đông Nam Á mạnh ở đơn namGiải cầu lông vô địch châu Á 2024: Đông Nam Á mạnh ở đơn nam

Dù vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ Trung Quốc, Nhật Bản, các tay vợt Đông Nam Á vẫn được đánh giá cao tại Giải cầu lông vô địch châu Á 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên