10/06/2015 22:15 GMT+7

“Cậu bé kính cận” phá kỷ lục SEA Games

T.P – H.Đ
T.P – H.Đ

TTO- Bên cạnh sự thống trị của Ánh Viên, bơi lội VN tiếp tục đón nhận thêm một tin vui khác khi kình ngư 17 tuổi Lâm Quang Nhật giành được HCV nội dung bơi 1500m và phá sâu kỷ lục SEA Games với thành tích 15 phút 31,03 giây (kỷ lục cũ là 15 phút 37,75 giây).

Thành tích này giúp Quang Nhật bảo vệ thành công tấm HCV anh giành được ở SEA Games 27, điều vốn cũng khiến mọi người phải bất ngờ trên đất Myanmar cách đây hai năm. Thành tích lần này của Quang Nhật càng gây ấn tượng hơn khi cách đây hơn một năm, anh bị chấn thương khá nặng.

Quang Nhật nói: “Năm ngoái tôi bị tai nạn gãy tay phải dưỡng thương đến hai tháng. Sau đó tôi đã phải mất khá nhiều thời gian và sức lực để theo kịp các đồng đội khi quay trở lại tập luyện. Tôi muốn gửi lời cám ơn đến các HLV, gia đình và thầy cô trên trường học, những người đã luôn tin tưởng, giúp đỡ tôi trong mọi trường hợp”.

17 tuổi và có ngoại hình hiền lành cùng cặp kính cận, việc Lâm Quang Nhật phá kỷ lục 1.500m nam gây chấn động chẳng kém sự thống trị của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên trên đường đua xanh SEA Games 28 những ngày qua. Tối 10-6, cô gái quê Cần Thơ tiếp tục làm nản lòng những đối thủ khi thắng dễ và tiếp tục phá thêm một kỷ lục ở nội dung 400m nữ tự do. Thành tích của Ánh Viên là 4 phút 8,66 giây, phá vỡ kỷ lục cũ 4 phút 10,75 giây của Khoo Cai Lin người Malaysia.

T.P – H.Đ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên