10/06/2023 06:50 GMT+7

Casper Ruud thách thức Djokovic ở chung kết Roland Garros

Tay vợt người Na Uy Casper Ruud sẽ là đối thủ của Novak Djokovic ở chung kết Roland Garros 2023.

Casper Ruud thách thức Djokovic ở chung kết Roland Garros - Ảnh 1.

Casper Ruud thách thức Djokovic ở chung kết Roland Garros 2023 - Ảnh: REUTERS

Chung kết Roland Garros thứ 2 liên tiếp

Hạt giống số 4 Ruud đã thắng áp đảo đối thủ người Đức Alexander Zverev 3-0 (6-3, 6-4, 6-0) ở bán kết. Casper Ruud (24 tuổi) sẽ có trận chung kết Grand Slam thứ 3 trong sự nghiệp, và thứ 2 liên tiếp tại Roland Garros. Trận chung kết còn lại của Ruud là ở Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2022. 

Tại Roland Garros 2022, Ruud góp mặt ở chung kết nhưng anh đã để thua tượng đài của giải đấu này là Rafael Nadal với tỉ số 0-3. 

Năm nay, Ruud lại đối mặt với một tượng đài khác của làng banh nỉ thế giới là Novak Djokovic ở chung kết. Trong quá khứ, Ruud và Djokovic đã gặp nhau 4 lần và phần thắng đều nghiêng về Djokovic.

Casper Ruud thách thức Djokovic ở chung kết Roland Garros - Ảnh 3.

Ruud trở lại mạnh mẽ sau giai đoạn khó khăn - Ảnh: REUTERS

Ruud không còn dễ bị đánh bại

Tuy vậy, Ruud vẫn được xem là thách thức lớn với Djokovic bởi tay vợt người Na Uy hồi sinh mạnh mẽ trong thời gian qua. Không những vậy, anh cho thấy sự tiến bộ mạnh mẽ trong lối chơi. Trên đường vào chung kết Roland Garros, Ruud chỉ để thua 2 ván đấu, ngang ngửa với Djokovic.

Trước Ruud đang sung mãn, Djokovic vừa thi đấu vừa lo lắng về chấn thương. Sự khác biệt giúp Djokovic đánh bại chấn thương và các đối thủ ở Roland Garros năm nay chính là đẳng cấp vượt trội. 

Nếu vượt qua Ruud ở chung kết, Djokovic sẽ đoạt danh hiệu Grand Slam thứ 23 trong sự nghiệp. Tay vợt người Serbia sẽ tạm vượt mặt Rafael Nadal để vươn lên trở thành tay vợt giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất lịch sử. 

Alcaraz chấn thương, Djokovic thắng dễ để vào chung kết Roland GarrosAlcaraz chấn thương, Djokovic thắng dễ để vào chung kết Roland Garros

Tối 9-6, tại bán kết Giải quần vợt Pháp mở rộng 2023 (Roland Garros), Novak Djokovic đã đánh bại Carlos Alcaraz với tỉ số 3-1 (6-3, 5-7, 6-1, 6-1).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên