CapitaLand hỗ trợ học sinh nghèo

Tin dịch vụ
Tin dịch vụ

Tin dịch vụ - Nhân ngày khai giảng 5-9-2013 vừa qua, công ty CapitaLand Việt Nam đã đi thăm trường tiểu học Năng Yên CapitaLand Hope- ngôi trường đầu tiên ở Việt Nam do quĩ CapitaLand Hope Foundation đóng góp xây dựng.

Nhân dịp này, CapitaLand Việt Nam đã tặng cặp mới và toàn bộ dụng cụ học tập cho 170 em học sinh. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình “Hành trang đến trường” do quĩ từ thiện CapitaLand Hope Foundation hỗ trợ.

Ông Olivier Lim, Phó Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn CapitaLand, cho biết: “Vì chúng tôi tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh ở Việt Nam nên chúng tôi cũng cam kết chia sẻ lại kết quả có được cho cộng đồng nơi đây. Đây là một hoạt động theo tiêu chí “Xây dựng con người – Xây dựng cho tương lai” của công ty. Chúng tôi cho rằng thành công bền vững của công ty phải gắn chặt với sức khỏe và sự thịnh vượng của cộng đồng nơi công ty mình đang hoạt động.

BVcFPnj2.jpg
Các em nhỏ nhận cặp sách mới trong ngày khai trường

Trước đó, trong tháng 8-2013, nhân viên của CapitaLand Việt Nam cũng tình nguyện đến sửa sang lại một số cơ sở vật chất của trường nhằm tạo một môi trường học tập tốt hơn trong năm học mới. Vào tháng 5-2011, quĩ CapitaLand Hope Foundation đã tài trợ 2,2 tỷ đồng để xây mới lại hai tầng và một thư viện nhằm cải thiện cơ sở vật chất của trường. Hiện trường đang có 170 em học sinh thuộc dạng gia đình khó khăn vùng xa.

s4tOfY4z.jpg

Trường tiểu học Năng Yên CapitaLand Hope nằm ở xã Năng Yên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, là một trường thuộc vùng sâu vùng xa của miền núi, cách phía bắc Hà Nội 130 km. Cô hiệu trường Đỗ Thị Thanh Tâm của trường Năng Yên CapitaLand Hope cho biết “Chúng tôi rất cảm ơn sự nỗ lực của CapitaLand nhằm hỗ trợ cho nền giáo dục của xã Năng Yên và huyện Thanh Ba. Chúng tôi tin chương trình “Hành trang tới trường” sẽ tiếp tục là một hoạt động gắn kết công ty CapitaLand và trường Năng Yên CapitaLand Hope. Tôi cũng hy vọng công ty và trường luôn đồng hành giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn”.

lWVDXJ4N.jpg

Ông Tan Seng Chai, Chánh Văn Phòng tập đoàn CapitaLand và đồng thời là Tổng Giám đốc điều hành quĩ từ thiện CapitaLand Hope Foundation phát biểu “Tập đoàn CapitaLand, thông qua quĩ CapitaLand Hope Foundation, cam kết hỗ trợ cho các trẻ em khó khăn tại những nơi công ty đang hoạt động. Quĩ CapitaLand Hope Foundation đã dành hơn 30 tỷ đồng nhằm hỗ trợ chương trình “Hành trang đến trường” từ năm 2009 đến nay. Chương trình đã tặng cặp sách và dụng cụ học tập cho gần 70 ngàn em học sinh tại nhiều quốc gia như Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Mã Lai. Năm nay chúng tôi rất vui vì chương trình tặng cặp đã lan đến Việt Nam. Chúng tôi hy vọng những chiếc cặp tặng cho các em trường Năng Yên CapitaLand Hope là một sự khởi đầu thuận lợi trong cuộc sống và giúp các em tìm được niềm vui trong học tập”.

Tin dịch vụ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất