Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Cặp sinh đôi hơn 107 tuổi ở Nhật lập kỷ lục Guinness sống thọ nhất thế giới

21/09/2021 09:34 GMT+7

TTO - Ngày 21-9, Đài BBC đưa tin xác nhận bà Umeno Sumiyama và bà Koume Kodama được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là cặp sinh đôi sống thọ nhất. Hai bà đã được 107 tuổi 300 ngày.

Cặp sinh đôi hơn 107 tuổi ở Nhật lập kỷ lục Guinness sống thọ nhất thế giới - Ảnh 1.

Bà Umeno Sumiyama (bên trái) và bà Koume Kodama được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là cặp sinh đôi sống thọ nhất - Ảnh: ABC News

Thông báo này được gửi đến hai bà vào hôm 20-9, Ngày tôn trọng người cao tuổi (Respect for the Aged Day) ở Nhật Bản.

Bà Sumiyama và bà Kodama sinh ra trên đảo Shodoshima, phía tây Nhật Bản, vào ngày 5-11-1913. Hai bà là con thứ ba và thứ tư trong số 11 anh chị em trong gia đình.

Được biết, cặp sinh đôi 107 tuổi đã không sống chung từ nhỏ. Sau khi học xong tiểu học, trong khi bà Sumiyama vẫn lớn lên và kết hôn trên đảo Shodoshima thì bà Kodama được gửi đến làm giúp việc ở quận Oita, thuộc đảo Kyushu và lập gia đình tại đây.

Do hoàn cảnh khó khăn, hai bà luôn tất bật từ sáng đến tối, hiếm khi có cơ hội gặp nhau. Mãi cho đến khi bước sang tuổi 70, hai chị em bà Sumiyama mới có thể dành nhiều thời gian cho nhau.

Họ thích nhất là được cùng nhau đi hành hương và chuyện trò về những năm tháng xa cách.

Theo Đài ABC, Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới cho biết chị em bà Sumiyama đã phá vỡ kỷ lục 107 tuổi 175 ngày của chị em bà Kin Narita và bà Gin Kanie cũng tại Nhật vào năm 1999.

Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản cho biết quốc gia này có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới, khoảng 29% dân số thuộc nhóm 65 tuổi trở lên. Trong đó, khoảng 86.510 cụ đã được hơn trăm tuổi, một nửa số còn lại sẽ bước sang tuổi 100 trong năm nay.

'Nữ hoàng móng tay' cắt bỏ bộ móng lập kỷ lục Guinness thế giới

TTO - Bà Ayanna Williams, người lập kỷ lục Guinness thế giới với bộ móng tay dài thòng, cuối cùng đã có thể mở cửa mà không phải lo lắng sau khi cắt bỏ số 'tài sản' tích góp trong gần 30 năm này.

KỲ THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận