Tag: cấp nước sinh hoạt

TP Bến Tre và TP Mỹ Tho bị nước mặn bủa vây, các nhà máy lo tìm nước ngọt cho dân

Nước mặn từ 2,63 đến gần 5 phần ngàn đã theo sông Tiền và sông Hàm Luông lấn sâu, bao vây hai thành phố lớn của tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Độ mặn trên sông tăng cao, Tiền Giang mở 25 vòi nước công cộng cho bà con dùng miễn phí

Đến nay các huyện phía đông đã mở được 25 vòi nước công cộng, trong đó huyện Gò Công Đông là 18 vòi, huyện Tân Phú Đông 7 vòi.

Tái định cư cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Dân thiếu nước sạch, không sổ đỏ

Nhiều hộ dân tại khu tái định cư Suối Lau 2 (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) sống trong cảnh chật vật do thiếu nước sinh hoạt và đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Cần Thơ đề xuất làm hồ ngầm chống ngập lụt cho thành phố

UBND TP Cần Thơ vừa có đề xuất Bộ Khoa học và Công nghệ đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp thiết địa phương sử dụng ngân sách quốc gia, thực hiện đề tài hồ ngầm chống ngập lụt, kết hợp với cấp nước sinh hoạt cho thành phố.

Nhà máy nước Hòa Liên sẽ cấp nước trong quý 2

Trong kế hoạch ứng phó với hạn hán, bảo đảm cấp nước sinh hoạt, Đà Nẵng sẽ đưa Nhà máy nước Hòa Liên hòa vào mạng lưới cấp nước ngay trong quý 2 này.

Lo thiếu nước sinh hoạt, Đà Nẵng có văn bản gởi hai bộ

Lo thiếu nước mùa khô để sản xuất nước sinh hoạt, Đà Nẵng đã có văn bản gởi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương để điều tiết nước từ các hồ thủy điện về hạ du.

Đề nghị rút ngắn thời gian thi công cống ngăn mặn lớn thứ 2 vùng ĐBSCL

Ngày 6-1, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã đề nghị đơn vị thi công tập trung nhân lực, vật lực nhằm rút ngắn tiến độ hoàn thành dự án cống âu Nguyễn Tấn Thành xuống còn 18 tháng.

Dự án cấp nước vỡ ống dẫn 13 lần, các bên đổ trách nhiệm cho nhau

TTO - Được đầu tư 73 tỉ đồng, tiểu dự án cấp nước tưới cho 400ha cà phê ở tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành hơn 1 năm nay, nhưng chưa vận hành được vì cứ mở nước sẽ... vỡ ống.

Nước sinh hoạt bỗng đục ngầu như cà phê sữa

TTO - Nhiều hộ dân ở xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang bức xúc nói những ngày qua, đường ống nước máy của Trạm cấp nước sinh hoạt nông thôn xã Đồng Sơn dẫn đến nhà chị và những hộ dân nơi đây bỗng dưng đục ngầu và đen kịt.

Mặn vượt đỉnh 2019, Đà Nẵng yêu cầu thủy điện vận hành xả nước

TTO - Chiều 13-3, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản gửi các chủ hồ A Vương, sông Bung 4 đề nghị vận hành xả nước từ các hồ chứa thủy điện để đảm bảo cấp nước sinh hoạt tại TP Đà Nẵng.