Tag: cấp giấy chứng nhận

Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM bị người dân kiện

Vào ngày 22-6, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm một vụ kiện giữa cư dân chung cư Lexington Residence đối với Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM.

Năm 2023, liên thông thuế điện tử toàn TP.HCM để cấp giấy chứng nhận nhà đất

TTO - Để đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên toàn TP.HCM, năm 2023 Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ liên thông thuế điện tử với tất cả các chi cục thuế quận, huyện, TP Thủ Đức.

TP.HCM yêu cầu các đơn vị giải quyết hồ sơ cho F0 tại nhà hưởng BHXH

TTO - Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các đơn vị được phân công trực tiếp chăm sóc F0 tại nhà, khu cách ly tập trung nhanh chóng cấp giấy chứng nhận nghỉ việc để F0 hưởng BHXH theo đúng quy định.

Công an Yên Bái chưa cấp giấy cho luật sư bảo vệ nhà báo Duy Phong

TTO - Lý do từ chối cấp giấy chứng nhận cho luật sư được Công an TP Yên Bái cho biết là 'do nhà báo Duy Phong thấy chưa cần thiết phải có luật sư tham gia trong giai đoạn này'.

Bộ Tư pháp hướng dẫn cấp giấy chứng nhận nhà vừa “cắm” vừa bán

TTO - Theo Bộ Tư pháp, việc chủ đầu tư bán nhà đang bị thế chấp mà chưa thực hiện thủ tục thay đổi nội dung thế chấp (rút bớt tài sản thế chấp) là không phù hợp quy định, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người mua nhà và tổ chức tín dụng.

Nâng tầng nhà đã xây không phép cần thủ tục gì?

TTO - * Trước đây tôi có xây nhà 2 tầng nhưng chưa xin giấy phép xây dựng. Nay tôi muốn cải tạo, nâng cấp nhà lên 3 tầng thì phải làm những thủ tục gì? Phải xin giấy phép ra sao?

Xin giấy chứng nhận đất khai hoang những năm 1980

TTO - * Gia đình tôi có mảnh đất khai hoang liền kề đất ở gia đình đã sử dụng liên tục từ những năm 1980 đến nay. Đất khác số thửa, không có giấy tờ giao đất nào của chính quyền địa phương nhưng không hề có tranh chấp với ai.

Cấp giấy chứng nhận khi đất thực tế lớn hơn giấy tờ cấp đất

TTO - * Năm 1991, ông Đ. được cấp thửa đất tái định cư diện tích 45m2. Đến năm 1996 UBND phường đo đạc vẽ bản đồ thì diện tích thực tế là 54,7m2 (dư 9,7m2), không lấn chiếm và không có tranh chấp. Năm 1999 tôi nhận chuyển nhượng thửa đất này và làm nhà ở ổn định cho đến nay.

Tập trung cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà

TT - Chiều 4-7, Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo 22 tỉnh thành trọng điểm về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (GCN) để đẩy mạnh cấp GCN.

Cách tính tiền sử dụng đất vượt hạn mức

TTO - * Tôi có căn nhà (B) diện tích 398m2, nhà cấp 4, tọa lạc ở phường Linh Xuân, quận Thủ Đức (TP.HCM). Nhà xây dựng không phép và đưa vào sử dụng vào năm 2005 trên đất trồng cây lâu năm của ông bà để lại, đất đã có sổ đỏ do tôi đứng tên.