Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Cặp đôi hoàn hảo: cặp nào hoàn hảo nhất?

09/05/2013 19:00 GMT+7

TTO - So với ấn tượng mùa đầu tiên, Cặp đôi hoàn hảo mùa thứ hai 2013 khá “thất bát”. Dù vậy, ít nhiều khán giả xem ra cũng muốn biết ai sẽ đăng quang trong đêm chung kết ngày 12-5?

g2z6G3pi.jpgPhóng to

Cát Phượng – Phan Đinh Tùng - Ảnh: T.T.D.

BiZKaw94.jpgPhóng to

Dương Triệu Vũ – Thanh Thúy - Ảnh: T.T.D.

VXaUC2A3.jpgPhóng to

Mỹ Lệ - Khương Ngọc - Ảnh: T.T.D.

Chỉ còn một đêm cuối cùng nữa là khán giả sẽ có được kết quả chung cuộc mùa giải thứ 2 của cuộc thi giữa những nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí.

Giảm “độ nóng”

10 cặp thí sinh với những nhân vật thuộc nhiều ngành nghề khác nhau nhưng không đủ độ “hot” khiến dư luận chú ý. Ở mùa giải đầu 2012, chương trình có những nhân vật đặc biệt tạo sự tò mò ngay từ khi xuất hiện như lực sĩ Phạm Văn Mách, “giáo sư” Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng… Những gương mặt tỏa sáng từ cuộc thi như Trấn Thành, Quách Ngọc Ngoan cho thấy ích lợi từ chương trình truyền hình thực tế này.

Đáng tiếc là ở mùa thứ 2, những cái tên còn xa lạ với công chúng đã không giữ được “độ nóng” của cuộc thi. Sự có mặt của hai gương mặt mới bước ra từ một cuộc thi hát trước đó vài tháng là Thái Trinh và Hà Thúy Anh đã cho thấy kinh nghiệm, bản lĩnh nghề của họ chưa đủ sức nâng đỡ bạn diễn.

Ban tổ chức đã mời một số thí sinh vào một sân chơi quá sức của họ. Bản thân nghệ sĩ thì lại không đủ dũng cảm để từ chối một cuộc chơi với cơ hội quá lớn là xuất hiện trên truyền hình mỗi tuần trong một chương trình có nhiều người xem cả nước.

Công bằng mà nói, các cặp đôi khi bước vào mùa giải thứ 2 gặp phải một bất lợi lớn là khán giả đã quá quen với các “chiêu trò” vốn gây ngạc nhiên ít nhiều từ mùa đầu. Những live show bộc lộ sự lặp lại khiến khán giả Việt “cả thèm chóng chán”, không lạ, không mới là quên ngay. Các cặp đôi loay hoay với các mảng miếng hài hước, các kịch bản minh họa và các màn giả gái, giả trai.

Chuyện thành phần ban giám khảo Cặp đôi hoàn hảo năm nay không đột phá phơi bày rõ trên màn ảnh nhỏ. Giám khảo Lê Minh Sơn vẫn giơ những điểm số quá dễ đoán, Lê Hoàng giữ phong cách “bất cần” cùng những điểm số thấp và người mới Lưu Thiên Hương thì chọn cách nhận xét lẫn cho điểm quá an toàn, dù đã từng có màn cãi nhau tay đôi về chuyên môn âm nhạc với Mỹ Lệ khá ồn ào.

Thực lực hay chiêu trò thắng?

Trong 9 live show đã diễn ra thì chỉ có hai đêm (thứ 7 và thứ 9) là có được những lời khen từ khán giả. Người ta chờ đợi đêm chung kết 12-5 gỡ gạc được cho một mùa giải kém sức hút. Phan Đinh Tùng - Cát Phượng, Dương Triệu Vũ - Thanh Thúy, Khương Ngọc - Mỹ Lệ là ba cặp đôi sẽ tranh danh hiệu “hoàn hảo” nhất mùa 2013.

Có một sự tương đồng đến ngạc nhiên giữa top 3 ở mùa đầu tiên và mùa này. Giống như cặp đôi quán quân năm ngoái Đoan Trang - Trấn Thành, đôi Mỹ Lệ - Khương Ngọc có nhiều thế mạnh nhất vì có chất giọng tốt cũng như “lắm chiêu nhiều trò”, tạo sự thú vị khi gây bất ngờ trong dàn dựng. Tuy nhiên, tính hiệu quả kết hợp hai giọng hát là trở ngại lớn của họ. Nếu giữ được thành công “thực sự quyện vào nhau” như tiết mục Người ở, người về hay Lửa thiêng cao nguyên, Mỹ Lệ - Khương Ngọc có cơ hội đăng quang.

Dương Triệu Vũ - Thanh Thúy dễ khiến khán giả nhớ đến cặp Mr Đàm - Kim Thư của mùa giải đầu tiên bởi có nhiều sự tương đồng khi khai thác mạnh việc liên tục hóa thân thành các nhân vật có màu sắc phong phú khác nhau khá linh hoạt. Tuy nhiên, điểm trừ cho họ là các tiết mục cho đến thời điểm này vẫn chưa đủ tạo nên sự đột phá thực sự. Dương Triệu Vũ - Thanh Thúy không dở nhưng chưa có tiết mục “cú đấm” xuất sắc khiến công chúng ngả mũ cúi chào.

Hình ảnh của cặp đôi Cát Phượng - Phan Đinh Tùng có nét tương đồng với cặp Lê Khánh - Minh Quân và Nguyễn Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan trong mùa giải đầu. Trong ba cặp thì đây là đôi sử dụng hiệu quả các “chiêu trò” nhất, dù Cát Phượng là thí sinh có giọng hát không thuộc loại “chất lượng cao”. Đáng lưu ý Cát Phượng – Phan Đinh Tùng là đôi mà ai cũng tưởng sẽ rớt sớm nhưng rốt cuộc lại nỗ lực “chiến đấu” đến cơ hội cuối cùng.

Liệu cặp đôi có khả năng ca hát tốt nhất, hình tượng duyên dáng dễ gây thiện cảm nhất sẽ chiến thắng? Râm ran thông tin đồn đãi hậu trường trước giờ G cặp đôi có khả năng nhất là Mỹ Lệ - Khương Ngọc bởi thường nhận được nhận xét tốt từ ban giám khảo. Nhưng việc Dương Triệu Vũ – Thanh Thúy nhiều lần được giải Thí sinh được yêu thích nhất trong tuần dựa trên số lượt bình chọn từ khán giả cho thấy cặp đôi này có cơ may đảo ngược tình thế.

Theo bạn thì ai sẽ đăng quang Cặp đôi hoàn hảo 2013?
Phan Đinh Tùng - Cát Phượng Dương Triệu Vũ - Thanh Thúy Khương Ngọc - Mỹ Lệ
NGUYỄN KHẮC TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận