01/07/2008 14:49 GMT+7

Cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho gạo đỏ Hồng Dân

T.V.N.
T.V.N.

TTO - Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học-Công nghệ) vừa cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Hồng Dân” cho sản phẩm gạo một bụi đỏ Hồng Dân của tỉnh Bạc Liêu. Đây là loại gạo thứ hai được cấp bảo hộ chỉ dẫn sau gạo tám xoan Hải Hậu (Nam Định).

Theo Cục Sở hữu trí tuệ, gạo một bụi đỏ Hồng Dân được trồng từ giống lúa chỉ trồng một mùa trong năm, có màu vàng sẫm hơi ánh đỏ nên người dân quen gọi là “một bụi đỏ”, khi thành gạo nấu lên cho cơm thơm, nở mềm. Loại lúa này được trồng tập trung ở huyện Hồng Dân và huyện Phước Long của tỉnh Bạc Liêu.

Trong giai đoạn chuẩn bị đăng ký chỉ dẫn địa lý cho gạo một bụi đỏ có xảy ra lấn cấn giữa tên “Hồng Dân” và tên “Phước Long”. Tuy nhiên, tỉnh Bạc Liêu đã nhất trí chọn tên Hồng Dân để đăng ký do tên này được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn.

T.V.N.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên