04/06/2018 11:48 GMT+7

Cáp AAG được sửa xong sớm, khôi phục tốc độ internet đi quốc tế

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Tuyến cáp quang biển AAG được sửa chữa xong vào đêm 2-6 giúp tốc độ internet Việt Nam đi quốc tế được khôi phục sớm hơn 3 ngày so với dự kiến.

Cáp AAG được sửa xong sớm, khôi phục tốc độ internet đi quốc tế   - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thông tin từ đại diện VNPT cho biết các sự cố trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã hoàn thành sửa chữa vào 23 giờ 50 đêm 2-6, nhanh hơn 3 ngày so với dự kiến trước đó.

Hiện lưu lượng trên tuyến cáp AAG được khôi phục hoàn toàn và hoạt động ổn định, giúp tốc độ kết nối internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường.

Trước đó, đối tác vận hành tuyến cáp quang biển AAG đã tiến hành sửa chữa nhánh cáp đi Hồng Kông, Mỹ từ ngày 22-5 đến ngày 27-5 và nhánh cáp đi qua trạm Vũng Tàu, Việt Nam từ ngày 1-6 đến ngày 5-6.

Trong thời gian này, tốc độ kết nối internet Việt Nam hướng đi quốc tế liên tục bị gián đoạn, ảnh hưởng đến việc sử dụng internet của người dùng Việt Nam.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG được đưa vào sử dụng từ tháng 11-2009, có tổng chiều dài 20.000 km với dung lượng thiết kế đạt 2 Tbps. Đây là tuyến cáp đầu tiên kết nối giữa Đông Nam Á và Mỹ. Tuy nhiên tuyến cáp này liên tục gặp sự cố những năm gần đây.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên