Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thu phí trở lại từ 0h ngày 27-10

26/10/2018 14:16 GMT+7

TTO - Được sự cho phép của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ thu phí trở lại cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi từ 0h ngày 27-10-2018.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thu phí trở lại từ 0h ngày 27-10 - Ảnh 1.

Đoạn đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sau khi hoàn thành sửa chữa vào chiều 17-10 - Ảnh: TTO

Theo ông Nguyễn Văn Nhi - phó tổng giám đốc VEC - ngày 26-10, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã có công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, VEC cho phép VEC được thu phí trở lại trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sau nửa tháng dừng thu phí để sửa chữa mặt đường đoạn Km0 đến Km65 kể từ ngày 12-10. 

Đến 15h ngày 17-10, các đơn vị liên quan đã hoàn thành việc sửa chữa.

Các đơn vị chuyên môn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT đã kiểm tra, đánh giá chất lượng phần mặt đường được sửa chữa đảm bảo yêu cầu.

Sau khi được Bộ trưởng Bộ GTVT cho phép thu phí trở lại, VEC sẽ thực hiện việc thu phí từ 0h ngày 27-10-2018.

Được biết, quyết định của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đưa ra sau khi xem xét báo cáo của VEC, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông về kết quả khắc phục tình trạng hư hỏng mặt đường cao tốc Đà Năng - Quảng Ngãi.

Qua đó, Bộ GTVT giao Hội đồng thành viên VEC rà soát, kiểm tra lại công tác sửa chữa các hư hỏng mặt đường tại đoạn Km0 đến Km65 thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và quyết định việc thu phí trở lại đối với đoạn tuyến này.

Đồng thời, Bộ GTVT yêu cầu VEC chỉ đạo các nhà thầu, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát thuộc dự án thường xuyên theo dõi tình trạng mặt đường, các công trình trên tuyến để kịp thời phát hiện và sửa chữa các hư hỏng phát sinh (nếu có) theo đúng quy định hợp đồng về bảo hành công trình trong thời hạn không quá 1 ngày…

Các đơn vị trên tiếp tục theo dõi và tổ chức sửa chữa triệt để trong thời điểm thích hợp đối với một số vị trí ổ gà nhỏ lẻ, cục bộ trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã được thực hiện sửa chữa bằng vật liệu carboncor asphalt.

Bộ trưởng Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam thường xuyên kiểm tra, kịp thời yêu cầu VEC triển khai sửa chữa các hư hỏng phát sinh (ổ gà, hằn lún vệt bánh xe, ngập nước... ) và tăng cường công tác giám sát chất lượng sửa chữa khi có hư hỏng.

Nếu quá thời hạn một ngày, công tác sửa chữa chưa được thực hiện hoặc sửa chữa không đảm bảo yêu cầu chất lượng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam báo cáo Bộ GTVT dừng thu phí tại dự án.

Chiều 11-10, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã có công điện yêu cầu VEC tạm dừng thu phí trên toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi từ 0h ngày 12-10 để khắc phục triệt để các hư hỏng. Báo cáo Bộ GTVT sau khắc phục để kiểm tra, trước khi cho thu phí trở lại.

Đồng thời, Bộ GTVT nghiêm khắc phê bình Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng giám đốc VEC với vai trò lãnh đạo của chủ đầu tư dự án nhưng chậm trễ trong việc xử lý các hư hỏng mặt đường, cung cấp thông tin, trả lời báo chí và các cơ quan truyền thông không đầy đủ, kịp thời, né tránh trách nhiệm, tạo dư luận không tốt;

Yêu cầu Hội đồng thành viên VEC chỉ đạo rà soát, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận