Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Cào cả quả đồi lấy đất đá bán ngay sát nách trụ sở xã

28/03/2018 22:02 GMT+7

TTO - Vụ xẻ thịt đồi rừng để khai thác khoáng sản trái phép với quy mô lớn tại TP Bà Rịa vừa bị Phòng cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện chiều 28-3.

Cào cả quả đồi lấy đất đá bán ngay sát nách trụ sở xã - Ảnh 1.

Hiện trường vụ "xẻ thịt" đồi rừng khai thác đất, đá tại xã Tân Hưng, TP Bà Rịa - Ảnh: QUỲNH GIANG

Cụ thể, tại địa bàn ấp Phước Tân 5, xã Tân Hưng, TP Bà Rịa, trinh sát PC49 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt quả tang nhiều xe cuốc, xe ben đang đào bới, vận chuyển đất san lấp đi tiêu thụ.

Theo ghi nhận, khu vực bị đào bới, khai thác khoáng sản có diện tích lên đến 1.000m2, nhiều cây gỗ có đường kính lớn đã bị đốn hạ để lấy đất.

Đáng chú ý, vị trí bị đào bới để lấy đất làm vật liệu san lấp là một quả đồi nằm cách trụ sở UBND xã Tân Hưng chỉ khoảng 1km.

Trong quá trình làm việc với công an, các tài xế xe tỏ ra bất hợp tác, không xuất trình giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe và tự ý rời khỏi hiện trường.

Cào cả quả đồi lấy đất đá bán ngay sát nách trụ sở xã - Ảnh 2.

Cây rừng bị đốn ngã để khai thác đất, đá - Ảnh: QUỲNH GIANG

Làm việc với cơ quan công an vào chiều cùng ngày, người quản lý việc khai thác đất ở đây là ông T.P.L. không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ông này cho biết việc khai thác đất trái phép do một doanh nghiệp xây dựng, thương mại đóng ở TP Vũng Tàu đứng ra tổ chức. Đất đá có được từ việc xẻ thịt ngọn đồi này được các xe tải chở đến san lấp mặt bằng một công trình xây dựng tại phường Long Hương, TP Bà Rịa.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ các phương tiện vi phạm để phục vụ công tác điều tra.

QUỲNH GIANG - ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận