18/06/2021 17:19 GMT+7

Cảnh sát rượt đuổi tài xế ngáo đá như phim hành động, dùng cả ôtô chặn đường

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Sau gần một giờ rượt đuổi như phim hành động, Công an Sóc Trăng đã bắt giữ được tài xế sử dụng ma túy đá và gây tai nạn liên hoàn.

Cảnh sát rượt đuổi tài xế ngáo đá như phim hành động, dùng cả ôtô chặn đường - Ảnh 1.

Xe đầu kéo do Đức điều khiển bị dẹp nát phần đầu sau khi tông vào xe chốt chặn - Ảnh: K.T.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h ngày 18-6, tài xế Vũ Đình Đức (35 tuổi, ngụ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) điều khiển xe đầu kéo mang BKS 51C-262.09 kéo rơ-moóc BKS 60R-002.94 chở theo nhiều cột đèn chiếu sáng chạy hướng Cần Thơ - Bạc Liêu trên tuyến đường Quản Lộ - Phụng Hiệp. 

Khi đến địa bàn phường 2 (thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) thì gặp tổ tuần tra cơ động phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương, được yêu cầu dừng xe kiểm tra, khai báo y tế theo quy định.

Thay vì xuống xe khai báo, tài xế này bất ngờ thông chốt bỏ chạy sau khi gây va chạm với xe của lực lượng tuần tra kiểm soát theo tuyến quốc lộ 61C (từ thị xã Ngã Năm đi thị trấn Phú Lộc của huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng).

Lực lượng tuần tra kiểm soát Công an thị xã Ngã Năm thông báo cho các đơn vị thuộc Công an Sóc Trăng phối hợp chặn xe lại. Lái xe đến tới thị trấn Phú Lộc, tài xế Đức cho xe rẽ phải theo quốc lộ 1 về hướng Bạc Liêu.

Khi đến trạm thu phí thuộc tỉnh Bạc Liêu (giáp huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng), Đức cho xe vượt trạm thu phí rồi quay đầu chạy về hướng TP Sóc Trăng. Trên đường, xe của Đức đã va chạm với một số phương tiện khác ở trạm thu phí, gây tai nạn cho người đi đường.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an thị xã Ngã Năm vừa đeo bám, ngăn cản tài xế xe đầu kéo, vừa thông báo cho Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng và các đơn vị trong lực lượng để phối hợp bắt giữ tài xế liều lĩnh này.

Khi đến địa bàn xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), xe của Đức gặp nhiều ôtô được cảnh sát giao thông Công an Sóc Trăng trưng dụng để chặn đường. Thay vì dừng lại, Đức cho xe của mình lao vào các xe đang đậu chặn đường khiến các xe này bị hư hỏng, còn xe đầu kéo của Đức nát hết phần đầu bên trái.

Sau gần một giờ rượt đuổi, cuối cùng xe của Đức cũng bị chặn lại. Đức bị lực lượng chốt chặn bắt giữ vào khoảng 10h cùng ngày.

Qua test nhanh, cơ quan chức năng phát hiện tài xế Đức dương tính với ma túy. Đức khai nhận với cán bộ điều tra trước đó đã sử dụng ma túy đá.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thanh niên lao xe máy Thanh niên lao xe máy 'thông chốt' tông trọng thương thượng úy công an

TTO - Đang làm nhiệm vụ, một thượng úy công an ở Hà Nội bị nam thanh niên đi xe máy với tốc độ cao tông trực diện vào người khiến cả hai bị thương nặng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận