Cảnh giác với “dược sư” trừ tà

18/06/2015 14:00 GMT+7

TT - Ở ngay TP.HCM mà giờ đây vẫn còn những người tự xưng “dược sư” - “thầy trừ tà”.

“Thầy” Bảy Đông chỉ gương mặt kẻ “yểm bùa” hại người trên tờ giấy trắng - Ảnh: V.Anh

Những người này đọc vài câu “thần chú” để làm hiện ra gương mặt kẻ yểm bùa, chơi xấu người khác trên tờ giấy trắng hoặc phán ngay người này, người kia bị vong đeo, quỷ ám...

Đó là “thầy” Bảy Đông (Trần Văn Đông) có nhà ở một con hẻm trên đường Thiên Hộ Vương, P.1, Q.Gò Vấp và “thầy” Ba Bòn ở tổ 55, khu phố 3, P.An Phú Đông, Q.12. Nhà ông Đông có biển đề chữ “dược sư”.

Khi chúng tôi đến nơi, đã có gần 30 người ngồi chờ được thầy “khám”. Một “đồ đệ” của thầy đến nhắc chúng tôi lấy số thứ tự chờ đến lượt “khám”. Chị Tâm (26 tuổi, ngụ TP.HCM) cho biết chị đến từ hôm qua nhưng hết buổi thầy vẫn không gọi nên hôm nay phải đến lại.

Khi thấy chúng tôi, ông Đông hỏi tên tuổi rồi lẩm bẩm “thần chú” và hướng dẫn tôi đặt ba tờ giấy trắng khổ A4 lên ngực, đầu, mặt và phán: “Ngoài vợ chính, bây giờ ông có thêm mấy vợ ở ngoài?”. Thấy “con bệnh” là tôi có vẻ bối rối, ông cười nhếch mép, khẳng định: “Một phụ nữ thương ông nên cố tình chơi ngải để phá gia đình ông, khiến cả nhà thỉnh thoảng bị đau đầu, đau mắt, đau bụng, tê chân tê tay”.

Chứng kiến ông Đông “khám bệnh” cho người khác, chúng tôi quan sát với ai ông cũng hỏi các triệu chứng phổ biến như: “Có đau đầu không? Có đau mắt, đau bụng, tê tay tê chân không?”. Và khi người được hỏi gật đầu, ông Đông được dịp phán luôn: “Bị nó đóng đinh vào đầu hèn gì không đau đầu”...

Để làm hiện lên chân dung người đã “yểm bùa ngải” hoặc “vong hồn theo phá” người bệnh, ông Đông dùng bút đỏ khoanh thành ô vuông trên tờ giấy trắng rồi cầm tờ giấy đưa lên chỗ có ánh sáng. Loại giấy ông Đông dùng để “làm phép” là giấy A4 loại mỏng.

Dưới ánh sáng, một người tập trung nhìn vào giấy trắng sẽ thấy xuất hiện những đốm đen. Lúc này, nắm bắt tâm lý người bệnh, ông Đông đưa ra các gợi ý rất chung chung như “gương mặt phụ nữ”, “tóc dài” hoặc “mặt tròn”... Nếu người bệnh bảo không nhìn thấy gì, ông Đông dùng tay chỉ trên giấy hoặc dùng chế độ chụp ảnh của điện thoại di động phóng to những đặc điểm đó và liên tục hỏi “đã nhận ra người nào chưa?”. Vậy mà nhiều người vẫn trầm trồ khẳng định “cái mặt gian manh của nó hiện ra rõ mồn một kìa”.

Về giá cả “khám bệnh”, một lần khi vừa “khám” xong cho một bà cụ hơn 80 tuổi, ông Đông bỗng dưng hét lớn: “Đến bà già vào cũng cúng dường 100.000 đồng, chị em phụ nữ mà cúng có vài chục ngàn đồng. Cái này là khi dễ thầy!”. Nghe thấy thế, một chị khách giải thích cho những người khác: “Cái này là thầy đang ra giá đó, phải cúng ít nhất 100.000 đồng mới được”.

Còn “thầy” Ba Bòn ở tổ 55, khu phố 3, P.An Phú Đông, Q.12 lại chuyên trị bệnh bằng nước lã và bánh trái. Mỗi thứ năm và chủ nhật hằng tuần, nhà ông Ba Bòn tập trung rất đông người được cho là “huynh đệ” của ông. Trong đó có Cô Tám, người tự xưng có khả năng trục xuất “oan hồn”, “vong” của người cõi âm đang đeo bệnh nhân để ám hại.

Dù tôi đang khỏe mạnh nhưng nhìn tôi, Cô Tám phán: “Con bị một vong nữ hạp, nên nó đeo về đến phòng ngủ của con ở chung, gương mặt của con xanh xao, đau ốm là đúng bị vong đeo rồi... Nhưng chú Hai (ông Ba Bòn - PV) đã làm phép đuổi vong nữ đó đi rồi, nó thấy chú Hai thì sợ lắm, nó van xin... Con yên tâm đi thêm vài lần là hết bệnh”.

Phán xong, ông Ba Bòn đặt ly “nước phép” trên bàn thờ, múa máy tay chân rồi lần lượt đưa ly nước, chai nước suối cho người bệnh uống. Sau đó, ông đưa tiếp bánh trái mà người bệnh đã mang đến cúng, dặn dò: “Về mỗi ngày uống một ly nước, ăn hết bánh trái đó, đi một vài lần nữa sẽ khỏi bệnh”...!?

Sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm

Tiếp nhận thông tin từ chúng tôi, trung tá Phạm Ngọc Mùi, trưởng Công an P.1 (Q.Gò Vấp), cho biết công an phường chưa nghe người dân phản ảnh việc ông Đông hoạt động mê tín dị đoan tại nhà.

Tuy nhiên, trung tá Mùi nhận định: “Có thể căn nhà nơi ông Đông hành nghề nằm chung khuôn viên với nhà của ông P., ông P. là anh của ông Đông. Nhiều năm nay, ông P. làm nghề châm cứu, bốc thuốc nam chữa bệnh cho nhiều người. Lợi dụng điều này, ông Đông tổ chức hoạt động mê tín dị đoan. Công an phường sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm”.

Thiếu tá Nguyễn Minh Hải, trưởng Công an P.An Phú Đông (Q.12), cũng cho biết sẽ kiểm tra và mời ông Ba Bòn lên phường để yêu cầu viết cam kết không được tái diễn hoạt động mê tín dị đoan tại nhà. Nếu ông Ba Bòn tái diễn, phường sẽ lập biên bản, xử lý nghiêm.

VŨ ANH - N.CA DAO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận